Chương trình

Lửa trên băng

12:00 Hàng ngày
Quốc gia: Việt Nam
Số tập: 1
Thể loại: Hành động, Phim tâm lý
Năm: 2014
Thời lượng: 45 phút / tập
Diễn Viên: Diệu Hiền, Phương Trinh, Thanh Duy, Thiên Thanh, Thùy Trang, Trí Quang, Việt Cường

Nội Dung Phim

Lửa trên băng do đạo diễn NSƯT Đặng Tất Bình thực hiện, hãng phim M&T và TKL sản xuất được phát sóng trên kênh Echannel lúc 12h00 hàng ngày, bắt đầu từ ngày 13/07/2020.
Gia đình ông Nghiêm vốn gia giáo, sống thanh cao liêm khiết. Ông Nghiêm là giáo viên chuyên dạy Văn, vợ ông dạy tiểu học. Ông bà có hai đứa con là Đức (17 tuổi) và Hạnh (14 tuổi). Hoàn cảnh gia đình ông Nghiêm khá nghèo nhưng hai người con luôn được giáo dục cẩn thận. Trong lớp ông Nghiêm chủ nhiệm có một học sinh cá biệt là Tuất, thuộc thành phần gia đình bất hảo. Ông nhiều lần nhắc nhở, khuyên răn, cảnh cáo nhưng Tuất vẫn không sửa đổi, gây ra bạo lực học đường và bị kỷ luật đình chỉ thi tốt nghiệp. Gia đình Tuất toan hối lộ ông Nghiêm, nhưng ông từ chối. Trong buổi đi dạy về trên chiếc xe cà tàng, ông bị kẻ xấu dàn cảnh tai nạn khiến ông bị chấn thương sọ não và qua đời.
 
Bà Nghiêm phải đối mặt với cuộc sống ngặt nghèo để lo cho hai con. Gia tài của gia đình chỉ còn chiếc xe đạp. Một ngày, trên đường đi học, Hạnh bị Hải Lé xô té và cướp mất chiếc xe đạp. Bà Nghiêm càng cố gắng làm việc, càng sa sút sức khỏe nhanh chóng. Đức muốn nghỉ học giúp mẹ nuôi em ăn học. Cậu phát hiện chiếc xe đạp của mình cùng nhiều xe khác tại chỗ của Hải Lé nhưng lại bị vu khống tội ăn cắp xe và bị bắt về trụ sở công an. Sau khi được mẹ bảo lãnh, Đức tìm đến Hải Lé dùng cây nện, gây thương tích trầm trọng. Đức bị bắt, tạm giam. Bà Nghiêm quá sốc đứt mạch máu não qua đời. Cái chết của mẹ dìm Đức xuống tận cùng của sự oán hận... quyết tâm theo võ sư Tòng học võ thuật. Phiên tòa xét xử Đức diễn ra có sự chứng kiến của Xuân Hảo, Sương Sa, ông bà Tuấn, Xíu, Hạnh, Trí, cha mẹ Quốc Sĩ và hai luật sư bào chữa cho Đức chính là Xuân Hảo và Quốc Sĩ. Bài biện hộ của Xuân Hảo rất cảm động, khiến cho hội đồng xét xử phải sụt sùi giấu đi sự xúc động trong lòng.
Phim có sự tham gia của các diễn viên Thanh Duy, Phương Trinh, Thiên Thanh, Trí Quang, Thùy Trang, Diệu Hiền, Việt Cường...

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...