Ashoka đại đế: Khi đức tin vụn vỡ

Ashoka đại đế: Khi đức tin vụn vỡ

Để tồn tại, con người chỉ cần hít thở, nhưng để “sống”, người ta cần có một đức tin để bấu víu, để làm kim chỉ nam trong cuộc sống vốn nhiều thử thách. Ashoka mạnh mẽ, kiên cường là vậy, nhưng nguồn cơn sức mạnh đó đều nằm ở tình yêu vô bờ bến dành cho mẹ mình. Đó cũng chính là đức tin giúp Ashoka vượt qua cạm bẫy sắc lẹm của kẻ thù. 

Trải qua vô vàn chông gai trong vai trò của người kế vị ngai vàng, Ashoka vẫn chưa từng từ bỏ sứ mệnh cậu tự đặt ra cho mình với thần dân, với Margat. Sự khích lệ và chỉ đường của mẹ luôn đúng lúc tiếp thêm động lực cho vị thái tử trẻ tuổi.

Nhân ái, sâu sắc là vậy, nhưng tiếc thay hoàng phi Darma lại không ngờ có ngày, chính lòng vị tha của bà lại là con dao hai lưỡi kết thúc sinh mệnh của chính mình.

Cái chết của Darma là cú sốc không thể chống đỡ được đối với Ashoka. Mọi niềm tin, ước mong, khát vọng trong cậu sụp đổ vụn vỡ. Giờ đây, Ashoka quả quyết, chỉ biết xông lên ngày nào đã trở thành một kẻ “phế nhân”.

Chính trong lúc này, Suhim và Simax, hai kẻ thủ ác với dã tâm độc chiếm ngai vàng đã ra tay tìm cách hủy hoại Ashoka cũng như biến Margat trở thành đế chế của riêng mình dưới sự cai trị tàn độc. 

Chứng kiến cảnh tượng đau lòng thù trong, giặc ngoài, hoàng đế Bindusara dường như bất lực và chỉ còn cách từ bỏ Ashoka để chiến đấu đơn độc trong cuộc chiến này.

Đâu sẽ là cứu tinh mang Ashoka trở lại và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống một lần nữa?

Đón xem “Ashoka đại đế” lúc 17h các ngày trong tuần. 

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...