“Chàng khờ” Chí Văn đối mặt với thử thách sống còn

“Chàng khờ” Chí Văn đối mặt với thử thách sống còn

Có thể nói bộ phim Tiếng pháo vu quy đã xây dựng thành công một số hình mẫu nhân vật nam điển hình của xã hội hiện đại ngày này. Trong đó đặc biệt phải kể đến nhân vật Lâm Chí Văn – Một chàng công tử bột khờ khạo có đầy đủ mọi điều kiện nhưng chịu đựng áp lực cục kỳ lớn.

Gia đình Lâm gia có 3 người con trai, bao gồm Lâm Chí Minh, Lâm Thiên Đinh và Lâm Chí Văn.

Ngoại trừ Lâm Thiên Đinh lưu lạc bên ngoài, thì Lâm Chí Minh chính là một chàng trai hoàn hảo về mọi mặt. Anh có nhân cách tốt và một bản lĩnh, trí tuệ hơn người, xứng đáng là một người gánh vác trọng trách chủ tịch tập đoàn của tập đoàn Thế giới.

Trong khi đó, so với anh trai thì Lâm Chí Văn lại không có gì nổi trội. Vẫn là một chàng trai lương thiện, nhưng từ trí tuệ đến bản lĩnh, anh đều thua kém, Thêm vào đó, Chí Văn cũng không tham vọng, anh chỉ muốn sống một cuộc đời bình thường. Mọi công to việc lớn của Lâm Gia, anh đều phó thác cho Chí Minh.

Nhưng mẹ anh – Minh Châu – thì lại không muốn con trai mình sống như vậy. Bà luôn tham vọng Gia Văn sẽ phấn đấu, trở thành một chàng trai tài giỏi giống như Chí Minh, có thể gách vác được sự nghiệp của Lâm Gia.

Nhân dịp Chí Minh mất tích không tin tức, tập đoàn Thế Giới thiếu đi người lãnh đạo, Minh Châu quyết ép con trai mình đứng ra nắm lấy vị trí chủ tịch tập đoàn. Dưới áp lực của mẹ, của bà nội, của nỗi lo sợ tập đoàn Thế Giới sẽ bị rơi vào tay kẻ xấu Giang Hồng Kiệt, dù trong lòng không hề muốn, Chí Văn vẫn đành ‘bấm bụng đứng ra tranh chấp ngai vị.

 

Và thật bất ngờ, Chí Văn đã thành công. Anh bước lên vị trí trở thành vị lãnh đạo cao cấp nhất của một tập đoàn lớn.

Một kẻ khờ khạo chỉ có duy nhất là trái tim nhân hậu, Chí Văn liệu có đủ khả năng nắm giữ trọng trách này? Hay đây chính là con đường đẩy cuộc đời của Chí Văn chìm sâu vào những bi kịch không thể dứt ra nổi?

Cuộc sống này đúng là luôn ném những khó khăn chẳng ai ngờ tới vào chúng ta. Nhưng trong cơn khủng hoảng, tuyệt vọng, nhìn ra được sự sống, đó mới thật sự là kẻ mạnh. 

Chí Văn liệu có trở thành kẻ mạnh? Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Tiếng pháo vu quy – phát sóng 18:00 hàng ngày trên Echannel.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...