Bạn sẽ giật mình với điểm số mà giới phê bình chấm cho 7 bộ phim năm ấy ai nấy cùng mê muội

Điểm số trên trang bình phim Rotten Tomatoes của các nhà phê bình đôi khi lại đi ngược với thị hiếu của số đông, dưới đây là 7 ví dụ những bộ phim có điểm “cà chua thối” thấp đến ngạc nhiên.

 
1. The Princess Diaries (Nhật Ký Công Chúa, 2001)
 
1. To All The Boys I’ve Loved Before
Được kỳ vọng là một To All The Boys I’ve Loved Before tiếp theo, thế nhưng phim tình cảm cho teen Kissing Booth đã bị vùi dập trên trang Cà Chua khi giới mộ điệu chỉ chấm vỏn vẹn 13%. Bộ phim bị ném đá rằng hai diễn viên thì đơ như khúc củi, phim cho teen gì mà nhậu nhẹt và làm tình suốt, và thậm chí tờ The Daily Dot còn cho rằng tác phẩm đã tuyên truyền sai lệch về việc đối xử với phụ nữ.
3. The Great Gatsby (2013)
The Great Gatsby là tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Baz Luhrmann khi thu về hơn 300 triệu đô trên tổng kinh phí 100 triệu. Tuy nhiên bộ phim lại chịu sự chỉ trích của các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes, họ phàn nàn rằng Baz đã biến tiểu thuyết đồ sộ của F. Scott Fitzgerald năm 1925 thành một mớ CGI hào nhoáng trên màn ảnh.
 4. Hook (1991)
 
Thập niên 90 đánh dấu sự nghiệp thăng trầm của ngôi sao quá cố Robin Williams. TRong khoảng thời gian này, ông nhận được liên tiếp những lời khen ngợi cho các vai trong Mrs. Doubtfire, Aladdin, hay Good Will Hunting thì cũng chịu đựng chỉ trích với nhiều dự án phim không thành công như Jumanji, Patch Adams hay bất ngờ nhất là Hook. Có thể nói đây là một bộ phim kinh điển nhưng khoảng thời gian mà nó ra mắt thì Hook lại bị vùi dập với 28% “thối” trên Rotten Tomatoes.
5. The Notebook (2004)
Điều khiến The Notebook vượt lên khỏi một chuyện tình ba xu nhan nhản trên màn ảnh thời kỳ đó là một cốt truyện ngôn tình với diễn xuất quá “tình” của hai diễn viên. Con số 53% so với những phim khác cũng chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nicholas Sparks hẳn là một thành công, nhưng nếu nhìn vào cách mà khán giả đón nhận và nhắc về au đó 14 năm thì có lẽ The Notebook xứng đáng có được điểm số cao hơn?
6. Pocahontas (1995)
Không chỉ có một trong những phần nhạc phim hay nhất, Pocahontas còn là một bài ca đẹp về tình yêu trong một bảng màu phim tuyệt đẹp. Thế nhưng phim thậm chí còn không được chấm “tươi” trên Rotten Tomatoes. Pocahontas bị giới phê bình chỉ trích là một bộ phim truyền tải thông điệp ngây thơ về văn hóa và “đáng quên”. Có thật không, khi cô ấy là một trong những cô công chúa Disney tuyệt vời?
7. Suicide Squad
Suicide Squad là một thất bại dù được quảng bá rất hứa hẹn, điều này thì không phải bàn cãi. Phản diện không ra hồn, cắt dựng ẩu, hội thoại thì sáo mòn, nhưng các phân cảnh hành động vẫn phải nói là khá đẹp mắt và phần nhạc phim thì tuyệt vời. Thật đáng tiếc cho DC, họ đã có thể làm tốt hơn như thế nhưng đúng là với trường hợp này thì hãng phim đã “cố quá” thành ra “quá cố”.
(Theo Trithuctre)

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...