Chuyện ít biết về bản sao Lý Tiểu Long

Chuyện ít biết về bản sao Lý Tiểu Long

Không chỉ trên phim mà ngoài đời, nhiều người cũng ngỡ ngàng khi Trần Quốc Khôn rất giống huyền thoại võ thuật họ Lý. 
Từ nhỏ đã biết mình có gương mặt hao hao Lý Tiểu Long nhưng chưa bao giờ Trần Quốc Khôn nghĩ rằng sẽ có ngày mình lại đươc tái hiện cuộc đời của huyền thoại võ thuật trong một bộ phim truyền hình nhiều tập.
 
 
Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày của năm 2001 khi Trần Quốc đến gặp Châu Tinh Trì với vai trò biên đạo múa cho bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm. Ngỡ ngàng trước ngoại hình của chàng vũ sư quá giống thần tượng của mình, Châu Tinh Trì liền chủ động kết thân và vài ngày sau đó, anh quyết định mời Trần Quốc Khôn đảm nhận vai thủ môn trong phim.
 
Trần Quốc Khôn mang hình ảnh Lý Tiểu Long vào phim Đội bóng Thiếu Lâm.
Đảm nhận vai trùm băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu.
Trần Quốc Khôn trên poster phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long.
 
Năm 2004, Trần Quốc Khôn tiếp tục tham gia bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu, đóng vai trùm băng Lưỡi búa. Ngoài vai trò diễn viên, anh còn được Châu Tinh Trì giao một trọng trách quan trọng: biện đạo điệu múa của băng Lưỡi búa. Mặc dù chỉ xuất hiện trên phim khoảng hơn một phút nhưng điệu múa này rất được yêu thích, nhiều bạn trẻ đã dựng lại, tạo nên cơn sốt chẳng kém gì Gangnam Style hay Nobody sau này.
 
Cảnh nhảy múa của băng Lưỡi búa trong phim Tuyệt đỉnh kungfu do Trần Quốc Khôn dàn dựng.
 
Từ một vũ sư trở thành một võ sư là hành trình thú vị đối với Trần Quốc Khôn. Không phải đợi đến sau khi đảm nhận vai chính bộ phim truyền hình Huyền thoại Lý Tiểu Long (2008), ngay từ lúc nhỏ bạn bè đã gọi anh là Tiểu Long. Cái tên ấy cùng với gương mặt giống Lý Tiểu Long đã giúp anh gặp nhiều thuận lợi khi gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết của Lý Tiểu Long nhiệt tình ủng hộ, cung cấp thông tin để anh tạo nên một hình ảnh Lý Tiểu Long chân thực, xúc động trên màn ảnh nhỏ.
Cuối năm 2012, trong một lần chơi trượt ván, Trần Quốc Khôn bị tai nạn, phải nằm viện và nghỉ dưỡng hơn một năm trời. Thời gian này, anh nhận được rất nhiều kịch bản cũng như lời mời đóng phim nhưng đều từ chối. Nguyên do chỉ vì tất cả đều liên quan đến Lý Tiểu Long. Trần Quốc Khôn chia sẻ, anh không muốn tiếp tục “ăn theo” hình ảnh của huyền thoại võ thuật họ Lý vì kể từ năm 2001 khi quyết định bỏ nghề vũ sư đi đóng phim, anh đã đặt mục tiêu trở thành một nghiệp diễn viên phim võ thuật chuyên nghiệp.
 
Hình ảnh mới nhất của Trần Quốc Khôn.
 
Trong bộ phim điện ảnh mới mang tên Đạo sĩ hạ sơn của đạo diễn Trần Khải Ca, Trần Quốc Khôn đóng vai một đạo sĩ trên đường xuống núi đã gặp nhiều cao thủ võ lâm, và với anh, đây là cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình.
 
Cuối năm nay, Trần Quốc Khôn sẽ nhận lời tham gia bộ phim điện ảnh Tây du ký 3D theo lời mời đích danh nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng.
Hiện tại, Lý Quốc Khôn đảm nhận vai chính trong bộ phim võ thuật Tân mãnh long quá giang, phim phát sóng trên Echannel lúc 21:00 hàng ngày.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...