Cris Horwang - người đẹp đa tài với học vấn nổi bật của xứ Chùa Vàng

Cris Horwang – người đẹp đa tài với học vấn nổi bật của xứ Chùa Vàng

Gia nhập ngành giải trí khá muộn do phải hoàn thành việc học tại nước ngoài, Cris Horwang vẫn nhanh chóng trở thành ngôi sao sáng trong nhiều cương vị như diễn viên, nhà sản xuất, vũ công và giám khảo The Face Thái Lan.

Cris Horwang sinh ngày 5/7/1980 tại Bangkok (Thái Lan), là con lai mang hai dòng máu Thái Lan và Trung Quốc. Cô hoạt động nghệ thuật từ năm 14 tuổi thông qua một vài chiến dịch quảng cáo. Song, người đẹp quyết định tạm gác việc diễn xuất để theo học lớp khiêu vũ quốc tế tại trường Nghệ thuật Khiêu vũ Aree ở Bangkok.

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1997, cha mẹ quyết định đưa Cris sang Mỹ nhập học tại trường nghệ thuật biểu diễn Walnut Hill ở Boston, Massachusetts. Sau đó, cô tiếp tục theo đuổi bộ môn múa ballet cao cấp tại Học viện Nghệ thuật California ở quận Cam. Hoàn thành xong khóa học, Cris Horwang mới quay về Thái Lan làm giáo viên dạy nhảy tại Trường Quốc tế Bangkok.

Em gái của Cris – Ploy Horwang – là ca sĩ thuộc nhóm nhạc Project H. Thông qua Ploy, cô cùng Koy Rachawin trở thành DJ cho kênh Fat Radio. Nữ giáo viên bắt đầu trở lại ngành giải trí trong vai trò ca sĩ và người mẫu. Cô lọt vào “mắt xanh” của nhà sản xuất Tom Yutthalerd và có vai diễn đầu tay trong E-Tim tai nae. Diễn xuất ấn tượng đã mở ra nhiều cơ hội cho ngôi sao sinh năm 1980.

Chỉ một năm sau, Cris đảm nhận vai chính trong Tàu điện tình yêu (2009) cùng Ken Theeradej. Tác phẩm thành công vang dội khi thu về 100 triệu baht (gần 70 tỷ đồng), và giúp cô ẵm về hàng loạt giải thưởng như Hamburger Awards, Entertainment Club Awards, Star Pick Awards hay Siam Dara Awards.

Năm 2019, Cris Horwang trở lại với thương hiệu Club Friday The Series qua Chuyện rối ren. Trong phim, cô có cơ hội thể hiện tài năng khi vào vai một DJ xinh đẹp và bản lĩnh tên Koy. Người yêu của Koy là Bank (Beam Sarunyu) hết mực yêu thương và chiều chuộng cô. Nhưng vì định kiến giàu nghèo và địa vị xã hội khác biệt, nữ DJ luôn có khoảng cách với Bank. Trong lúc đi làm tại một quán bar, cô nảy sinh tình cảm với một chàng vũ công khiến mọi chuyện trở nên rắc rối.

Ngoài đóng phim, cô còn nổi tiếng trong vai trò huấn luyện viên The Face Thái Lan mùa 2 cùng Lukkade Metinee và Bee Namthip. Nữ diễn viên được cộng đồng mạng xứ Chùa Vàng đặt cho biệt danh “huấn luyện viên số nhọ” khi thí sinh của cô liên tục bị loại. Thậm chí, Cris có lần phải quỳ xuống và bật khóc vì bất lực. Nhưng ở những tập sau, người đẹp đã mạnh mẽ vươn lên và giúp Gwang giành ngôi á quân.

Tiếp nối thành công của mùa giải, cô thay thế Marsha Vadhanapanich trong vai trò HLV tại những tập cuối cùng của mùa 3 do đồng nghiệp kẹt lịch đóng phim. Tới đêm chung kết, thành viên đội Grace của cô đã đạt ngôi vị quán quân. Bên cạnh hoạt động nghệ thuật, minh tình còn thành công trong lĩnh vực kinh doanh qua dòng túi xách và phụ kiện mang tên Secret Weapon ra mắt từ năm 2011

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...