Cuộc đời bi tráng của Shani - Vị thần công lý bất tử

Cuộc đời bi tráng của Shani – Vị thần công lý bất tử

Trong thần thoại Ấn Độ, thần công lý Shani là một vị thần rất uy quyền. Người có sức mạnh vượt trên mọi vị thần, người phán xét nghiệp chướng của sinh linh một cách công bằng và đưa ra hình phạt thích đáng cho những hành vi sai trái. Sức mạnh của thần Shani làm con người khiếp sợ và ngay cả các vị thần khác cũng phải nhún nhường. Nhưng thần Shani thật sự là ai? Người phán xét mọi việc công bằng theo cách nào? Tại sao người lại có thể trừng phạt con người và cả thần linh? Câu trả lời sẽ được diễn giải một cách chân thật, sống động trong bộ phim thần thoại “Thần công lý bất tử” của đạo diễn Siddharth Kumar Tewary.

Vì muốn giành thiên đàng, quỷ dữ đã gây chiến với thần linh tạo ra một trận chiến không có hồi kết. Khi trận chiến trở nên khốc liệt hơn, đấng tối cao Mahad đã xuất hiện và tuyên bố rằng vị thần mới sẽ được hạ sinh để duy trì sự cân bằng giữa thiện và ác, phân xử công bằng mọi việc giữa thần và quỷ.

Ba đấng tối cao thấy rằng thần mặt trời Surya là người luôn ban ánh sáng công bằng tới mọi nơi trong vũ trụ, nên đã quyết định vị thần mới sẽ được sinh ra trong nhà của thần Surya. Nhưng trớ trêu thay, người vợ bên cạnh thần Surya không phải là nữ thần Sangya mà là Chhaya – cái bóng của bà. Vì Sangya không thể chịu đựng được sức nóng của chồng, điều đó khiến bà vô cùng đau khổ. Cha bà – thần sáng chế Vishwakarma đưa cho bà một giải pháp để bà có thể chạm vào chồng bằng con đường thiền định.
Bà đã lấy trộm một loại thuốc của cha tạo nên Chhaya từ bóng mình để thay bà chăm sóc hai con, mặt khác là để thần mặt trời không nhận ra sự vắng mặt của vợ mình trong lúc bà đi thiền định.

Trước khi đi, Sangya đã dặn Chhaya không được lại gần Surya, nhưng để làm tròn nghĩa vụ của người vợ, Chhaya không thể giữ lời và sau đó bà sinh hạ Shani. Vừa nhìn thấy đứa bé, thần Surya vô cùng tức giận. Ông cảm thấy bị xúc phạm vì đứa bé có làn da đen, yếu ớt không giống với sự chói sáng, oai dũng của thần mặt trời. Surya chối bỏ đứa con và nguyền rủa rằng chỉ cần để ánh sáng của ông chiếu vào người thì đứa bé lập tức sẽ cháy thành tro. Lời nguyền của thần mặt trời chính là sự mở đầu cho chuỗi những bất công trong cuộc đời của Shani.

Phim “Thần công lý bất tử” sẽ được phát sóng 17 hàng ngày trên Echannel kể từ 12/10.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...