CUỘC ĐỜI BI TRÁNG CỦA TRÙM GIANG HỒ DU LÃNG TRONG

CUỘC ĐỜI BI TRÁNG CỦA TRÙM GIANG HỒ DU LÃNG TRONG “CON GÁI ÔNG TRÙM”

Tuổi thơ đầy vất vả, mối tình đầu ngang trái, quan niệm sống sai lầm… đã đẩy Du Lãng – ông trùm giang hồ tàn độc trong “Con gái ông trùm” ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi và cuối cùng phải nhận cái kết đầy đau đớn.
 
Du Lãng là nhân vật chính trong phim Con gái ông trùm, cùng với cảnh sát Bích Vân, Tèo Đen, Ba Mến, Ba Gà… Ông trùm này có mặt từ đầu phim tới cuối phim, với hồ sơ dày đặc các “thành tích” bất hảo của mình. Thời còn trẻ, Du Lãng là môt tên trùm xã hội đen, tổ chức nhiều phi vụ buôn bán ma túy.
Sau đó hắn còn bị truy nã với tội danh cướp của, giết người. Để thoát khỏi lưới pháp luật, hắn trốn sang Campuchia để hoạt động. 26 năm sau, khi mọi chuyện lắng xuống, hắn trở về với vị trí là ông trùm đang ở đỉnh cao quyền lực, thao túng nhiều hoạt động phạm tội. Hắn tàn ác, mưu mô, xảo quyệt. Nhưng ít ai biết, hắn cũng có nhiều đoạn đường đau thương trong suốt cuộc đời mình.
 
Tuổi thơ đầy vất vả
 
Trong một lần hồi tưởng lại quá khứ, trùm Du Lãng đã hé lộ cho khán giả về một tuổi thơ đầy thương đau. Ba Du Lãng bệnh rất nặng, trong nhà không có gì đáng giá. Mẹ Du Lãng phải đi bốc vác để kiếm tiền chữa trị cho chồng. Nhưng vừa đem được một ít tiền về nhà thì bị một toán giang hồ vào trấn lột hết sạch. Mẹ Du Lãng van nài chúng trả lại số tiền thì bị đánh đập đến trọng thương. Kết cục là Cha Du Lãng vì không có thuốc chữa trị kịp thời nên chết. Còn mẹ thì phải nhập viện. Du Lãng lúc đó còn bé mà phải đi ăn xin.
 
Quá khứ nhiều mất mát, đau khổ và bị chà đạp đã khiến Du Lãng hình thành một quan điểm sống sai lầm: “Chỉ có đi cướp mới thoát cảnh đói nghèo. Chỉ có bọn cướp là có quyền chà đạp người khác. Ba năm làm không bằng một đêm ăn cướp”. Và một khi đã phạm tội thì hắn không thể dừng lại được nữa.
 
Mối tình đầu ngang trái
Sau một phi vụ cướp của giết người, Du Lãng bị công an truy lùng ráo riết. Hắn phải thay tên đổi họ, dùng chứng minh nhân dân giả để ẩn náu tại ngôi làng hẻo lánh ven sông. Tại đây, Du Lãng lần đầu tiên biết rung động trước một người con gái là Ba Mến.
 
 
Sau quãng thời gian sống yên ổn cùng với việc có được tình yêu của Ba Mến, Du Lãng những tưởng hắn sẽ dừng chân ở nơi này. Nhưng bí mật nào cũng có lúc phơi bày, Ba Mến phát hiện ra người mình tin yêu lại là một tên tội phạm giết người bị truy nã. Quá đau đớn, Ba Mến trình báo công an rồi bỏ trốn.
Du Lãng bị công an vây bắt nhưng trốn thoát. Kể từ đó, hắn chính thức trở thành trùm giang hồ khét tiếng, thao túng nhiều hoạt động phi pháp.
 
Đỉnh cao của quyền lực
26 năm sau, Du Lãng về nước dưới vỏ bọc là doanh nhân thành đạt Hoàng Long. Ngoài mặt, hắn đầu tư mở rộng công nghệ sản xuất và kinh doanh rượu ngoại tại Việt Nam. Tuy nhiên, rượu là cái cớ để hợp thức hóa và đưa hàng ma túy đá vào thị trường, chuyển rượu đến các nhà hàng chen ma túy đá vào trong chai.
 
 
Ngoài ra Du Lãng còn thao túng các hoạt động như sòng bạc, vũ trường, buôn bán phụ nữ và cả hàng trắng. Hắn nắm trong tay khối tài sản khổng lồ và và rất nhiều đàn em thân tín. Bất cứ người phụ nữ nào hắn muốn, hắn đều có được.
 
Mọi hoạt động phi pháp đều diễn ra suôn sẻ cho đến khi Du Lãng phát hiện cô gái mà mình yêu thích chính là con gái của mình và đồng thời làm cảnh sát.
 
 
Cái kết đau đớn
Đối với một tên trùm tội phạm, bị bắt và cả cái chết không phải là điều đau đớn nhất. Vì một khi đã dấn thân thì Du Lãng cũng luôn chuẩn bị tinh thần cho ngày kết thúc của mình. Tuy nhiên, người đưa hắn vào bẫy lại chính là cô con gái mà hắn hết lòng yêu thương.
Mặc dù biết Bích Vân là cảnh sát, Du Lãng vẫn lựa chọn tin tưởng con gái mình, để cô bên cạnh hắn. Trải qua nhiều năm với cuộc sống bi hùng, Du Lãng vẫn không quên được mối tình đầu mà Bích Vân chính là kết tinh của tình yêu ấy.
Tuy nhiên với tội lỗi chồng chất đã gây ra, Du Lãng không có cách nào bù đắp lại được cho người yêu và con gái. Đến khi nhắm mắt xuôi tay, điều Du Lãng đau đớn nhất chính là con gái hắn vẫn thuộc về thế giới của chính cô, về lý tưởng cô đang theo đuổi chứ không hề thuộc về người cha là hắn.
Lần đầu tiên một bộ phim về đề tài hình sự lại khai thác nhiều về cuộc đời của một ông trùm, về những góc khuất tình cảm, tâm lý và những thiện lương còn sót lại trong tâm hồn của một tên tội phạm. Cái xấu, cái ác, nó có mặt khắp mọi nơi trong và ngoài con người của mỗi chúng ta. Nếu chúng ta không cảnh giác thì những thứ độc như: tham – sân – si, là nguyên nhân của sự: lầm lạc – đam mê và tội lỗi. Đó chính là thông điệp mà phim Con gái ông trùm muốn gửi đến khán giả xem truyền hình.
Phim Con gái ông trùm hiện đang được phát sóng lúc 12:00 hàng ngày trên Kênh Echannel.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...