Đất nước kỳ lạ: Gật đầu là không đồng ý, nuôi ria được thêm tiền và sự thật thú vị khiến bạn ngỡ ngàng

Điểm lại những sự thật thú vị về đất nước Ấn Độ mà bạn không thể ngờ vì sao chúng tồn tại.

Không sai khi nói rằng Ấn Độ là một đất nước sặc sỡ, thú vị và đầy lôi cuốn. Những sự thật đầy bất ngờ dưới đây phần nào mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện về đất nước và con người nơi đây.

1. Ấn Độ có tới 6 mùa trong năm

Theo lịch của người Hindu, ở Ấn Độ có 6 tới mùa. Đó là mùa xuân (kéo dài từ tháng 2 – 4); mùa hè (tháng 4 – 6); mùa gió mùa (tháng 6 – tháng 8); mùa thu (tháng 8 -10) , mùa chuyển đông (tháng 10 – 12); mùa đông (tháng 12 – 2).

2. Lắc đầu mới là cử chỉ của sự đồng ý 

Thay vì gật đầu khi đồng ý như hầu hết các quốc gia khác, người Ấn Độ lại lắc đầu. Điều đó có nghĩa là với người Ấn Độ, gật đầu là không tán thành với ý kiến hoặc hành động đó. 

Khi nhận được những cái gật đầu, bạn phải để ý ngay hoặc có thể hỏi lại họ điều vừa hỏi để chắc chắn mình không làm gì sai. Và bạn cần phải thật sự chú ý để tránh nhầm lẫn, khó xử khi du lịch tại đất nước này.

3. Ấn Độ là quốc gia có nhiều người ăn chay nhất thế giới

Ăn chay là một trong những đặc điểm truyền thống của Ấn Độ giáo. Điều đó lý giải tại sao có đến 60% người ăn chay ở Ấn Độ. Nơi đây cũng có tỷ lệ tiêu thụ thịt bình quân mỗi người thấp nhất thế giới.

4. Cảnh sát được thưởng nếu có ria mép

Nhân viên cảnh sát ở Ấn Độ được trả tiền thưởng nếu họ có ria mép. Ý tưởng này dựa trên lập luận cho rằng việc có ria mép sẽ làm cho đàn ông trông uy tín và nam tính hơn. Ngoài ra, đó cũng là một phong tục của văn hóa dân gian Ấn Độ.

5. Bò có thẻ căn cước

Trong văn hóa của Ấn Độ, hình tượng con bò được khắc họa một cách rõ nét và gắn liền với tín ngưỡng thờ phụng của nhân dân. Tất cả đều xuất phát từ sự gần gũi và tầm quan trọng của loài vật này trong đời sống con người.

Ở Tây Bengal – một bang của Ấn Độ, mỗi con bò đều có một thẻ căn cước có dán ảnh nữa cơ.

6. Tăng cân mới là khỏe

Nhiều người Ấn Độ tin rằng, tăng cân là dấu hiệu của người có sức khỏe dồi dào, “ăn sung mặc sướng”. Vì thế, họ cũng rất thích thú khi được người khác khen là mới tăng cân.

Mặc dù hàng triệu người Ấn Độ còn sống nghèo đói, trẻ em suy dinh dưỡng nhưng đa số người ở thành thị đều phát phì, nhất là ngày càng nhiều người đàn ông có bụng phệ.

7. Tỉ lệ ly hôn thấp nhất

Bạn tin được không khi tại đất nước Ấn Độ này, chỉ có 1/100 cặp ly dị mà thôi. Đây cũng là nơi có tỷ lệ ly hôn thấp nhất thế giới đấy!

8. Thanh tra phạt nguội tội “khạc nhổ” trên đường phố

Thành phố Mumbai mỗi ngày cử các “thanh tra khạc nhổ” khắp phố phường nhằm phát hiện, phạt nóng những người khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

Lý do là bởi nhiều người Ấn Độ ở thành phố vẫn còn thích nhai trầu rồi khạc nhổ bã lung tung, gây ra các vết ố dơ trên tường hoặc đường phố, lề đường. Ngoài ra chưa kể nhiều người “thích” khạc nhổ nước bọt lung tung nơi công cộng.

Nhiều tòa nhà, phương tiện giao thông công cộng có gắn biển cấm “đừng khạc nhổ bừa bãi”. Một số địa phương ở Ấn Độ còn tổ chức những chiến dịch chống lại khạc nhổ nơi công cộng.

(Theo Kênh14)

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...