Diễn viên Huỳnh Thanh Tùng: Hãy gọi tôi bằng tên do cha mẹ đặt

Diễn viên Huỳnh Thanh Tùng: Hãy gọi tôi bằng tên do cha mẹ đặt

Khởi nghiệp bằng tên gọi mà cha mẹ đặt cho, rồi Huỳnh Thanh Tùng lấy nghệ danh Tùng Haru để không nhầm lẫn với bất cứ ai. Nhưng ở hiện tại, nam nghệ sĩ lại mong muốn khán giả gọi mình bằng chính danh xưng thuở cha sinh mẹ đẻ.
 
Diễn viên Huỳnh Thanh Tùng bước vào nghề với nghệ danh Tùng Haru
 
Huỳnh Thanh Tùng là gương mặt diễn viên quen thuộc, từng xuất hiện trong hàng loạt bộ phim truyền hình như: Hai Lúa lên đời, Mùi hoa dại, Đối mặt, Chàng Ngố, Hương cỏ dại, Bạn đời, Gai hồng ,Vườn yêu, Khi yêu đừng hỏi tại sao, Bên kia sông… Không được đào tạo bài bản về công việc diễn xuất, nhưng nhờ biết tận dụng triệt để quỹ thời gian của mình, nam nghệ sĩ sinh trưởng và lớn lên ở Vĩnh Long đã học hỏi, tích lũy được cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm, cũng như bài học bổ ích.
 
 
Đây cũng là nền tảng để mỗi ngày trôi qua, anh lại có thêm nhiều cơ hội đến với nhiều bộ phim, nhiều vai diễn khác nhau. Từ đó xây dựng cho mình một phong cách riêng, đa dạng trong việc thể hiện, cũng như chuyển tải tâm lý của từng nhân vật. Với chiều cao lý tưởng 1m82, cùng gương mặt sáng, nụ cười tỏa nắng, không ngạc nhiên khi anh tiếp tục được đạo diễn tin tưởng giao vai Phùng- chàng “bạch mã hoàng tử” ga lăng, cuốn hút trong bộ phim “Cần một bờ vai”, phát sóng lúc 19:00 hàng ngày trên kênh Echannel.
 
Dù chỉ là vai nam phụ nhưng Phùng – Chàng trai đẹp trai, giỏi giang, tự do, cũng là một hình mẫu mơ ước của bao nhiêu cô gái đã trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất của bộ phim, thậm chí có phần lấn át cả vai nam chính.
 
Tại sao Nguyễn Thanh Tùng lại lấy nghệ danh là Tùng Haru?
Huỳnh Thanh Tùng bước chân vào con đường nghệ thuật với vai trò của một người mẫu, rồi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh. Khi đó, anh vẫn lấy tên nghệ danh là Huỳnh Thanh Tùng. Cho đến năm 2012, khi tham gia bộ phim Gọi yêu thương, anh được đạo diễn Lê Bảo Trung gợi ý nên đổi tên sang một nghệ danh khác vì sợ mọi người nhầm với nghệ sĩ Thanh Tùng bên hài kịch. Sau khi được góp ý như vậy, anh đã quyết định đổi tên thành Tùng Haru.
Vậy đâu là lý do, anh lại đổi lại nghệ danh từ Tùng Haru sang tên thật của mình là Huỳnh Thanh Tùng?
Haru theo tiếng Nhật nghĩa là mùa xuân, vì có một thời gian sống ở Nhật nên anh cũng muốn lấy tên có chút kỷ niệm về đất nước mình từng gắn bó. Nhưng theo anh cảm nhận, nghệ danh Tùng Haru sẽ khiến khán giả khó nhớ tên mình. Anh từng được nhiều người nhận ra nhân vật của mình trong các bộ phim, nhưng họ lại không nhớ tên thật. Vì vậy, anh quyết định đổi lại một lần nữa và lấy tên mà cha mẹ đã đặt cho làm nghệ danh. Bởi theo suy nghĩ riêng của anh, nếu bản thân cố gắng nhiều hơn, tạo được ấn tượng trong lòng khán giả, thì họ sẽ nhớ tới mình dù tên nghệ danh có trùng với bất cứ ai.
 
 
Trước khi lập gia đình, Tùng từng mong gặp được một người vợ dịu dàng, biết hiểu và thông cảm cho công việc của chồng mình. Và tình cờ hay nói cách khác là do duyên số,  anh đã gặp được bà xã ở hiện tại – một người phụ nữ trẻ trung, dễ thương. Cô luôn biết cảm thông cho công việc của chồng. Cô luôn chu đáo, săn sóc cho chồng cho con. Và hiện tại họ đã có được một gia đình hạnh phúc.
 
 (Theo HTV)
 
 

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...