Diệp Thừa Khang của Cổ Thiên Lạc liệu có nhạt nhẽo?

Diệp Thừa Khang của Cổ Thiên Lạc liệu có nhạt nhẽo?

Có lẽ hơi quá khi dùng từ “nhạt” để nói về Diệp Thừa Khang, nhưng nếu dùng từ “lửng lơ” thì cũng chẳng phải là hình dung đúng về nhân vật trong Thiên Địa Nam Nhi này.
 
Nhưng so với rất nhiều nhân vật đặc biệt khác, thậm chí là so với cậu bạn thân – tình địch La Tử Kiện, rõ ràng Diệp Thừa Khang không có nhiều không gian để phát huy, cũng không khiến khán giả quá thích hay quá ghét được. Điều đáng nói, diễn viên thủ vai Diệp Thừa Khang lại là Cổ Thiên Lạc, ở thời điểm đó đang là “ngôi sao non” của TVB, đặc biệt gây ấn tượng qua vai Dương Quá và Đinh Bàng. Nhiều lần tôi tự hỏi, nếu không phải là một Cổ Thiên Lạc mặt hoa da phấn đóng vai diễn đó, thì liệu đến giờ, còn ai nhớ đến Diệp Thừa Khang?
 
   
 
Trong phim, anh thủ vai Diệp Thừa Khang, cậu ấm của một ngân hàng danh tiếng. Thừa Khang yêu Xảo Dung, nhưng trái tim cô đã thuộc về bạn thân của anh là Tử Kiện. Có lúc anh vì tình cảm riêng tư mà trở nên ích kỷ, nhưng rốt cục, anh vẫn là chàng trai lương thiện. Từ một người không phải lo nghĩ gì, sau rất nhiều mất mát, anh trưởng thành hơn, cùng những người trong Diệp Gia gồng gánh cơ nghiệp. Còn về chuyện tình cảm, anh vẫn lặng lẽ đi bên cuộc đời Xảo Dung, trở thành người bạn tâm giao của cô. Chỉ đến khi thật sự chắc chắn Tử Kiện sẽ mang lại hạnh phúc cho Xảo Dung, anh mới an tâm giao cô cho Tử Kiện.
 
 
Tôi đã mong đợi khá nhiều ở Diệp Thừa Khang ngày từ những cảnh đầu anh xuất hiện. Lúc đó, tôi đã nghĩ đây sẽ là nhân vật đối kháng rất nhiều với La Tử Kiện, nhưng rồi anh xuất hiện rất nhỏ giọt và quanh đi quẩn lại chỉ là về chuyện tình tay ba cùng cậu bạn thân và Phương Xảo Dung. Mà Diệp Thừa Khang có một “background” rất đồ sộ đấy chứ, cháu đích tôn của ngân hàng Huê Diệp, nơi xảy ra bao sóng gió gia tộc. Đây đáng lẽ phải là nhân vật hoặc giành quyền lực và tài sản về cho mình, hoặc bị đưa vào tầm ngắm triệt hạ, hoặc biến chất trở nên xấu xa… Tuy nhiên cũng như nhân vật Diệp Hiểu Băng, Diệp Thừa Khang từng để lại hy vọng cho khán giả ở những tập đầu nhưng càng về sau thì càng mất hút.
Nói như thế thì cũng hơi oan cho nhân vật Thừa Khang, vì thật sự xét độc lập thì nhân vật này cũng có kha khá đất diễn, dù không quan trọng bằng những tuyến khác. Có nhiều đoạn đòi hỏi Cổ Thiên Lạc phải thể hiện những trăn trở, dằn xé… như khi quyết định ích kỷ điều Xảo Dung đi nước ngoài công tác, hay khi nhờ Xảo Dung làm chứng cho mình để giúp ba thoát tội… Sự chân thành của anh cũng đã làm Xảo Dung xúc động và họ từng có một khoảng thời gian dẫu ngắn ngủi nhưng vui vẻ. Nguyên nhân họ chia tay cũng không phải vì Tử Kiện mà vì Xảo Dung sống quá lý trí, so với một Thừa Khang thiên về trái tim, thì rất khó có thể cùng nhau trải qua hết sóng gió mà cuộc đời này giăng ra. Ít ra, họ đã từng thử yêu nhau, để rồi không còn gì phải hối tiếc nữa. Ít ra, Thừa Khang vẫn tiếp tục hướng trái tim mình về phía Xảo Dung, nhưng lần này không còn non nớt, không còn ích kỷ, mà đã điềm đạm, chững chạc hơn. Anh xuất hiện đúng những lúc Xảo Dung cần, bảo vệ cô trước sự phức tạp của Tử Kiện, nổi giận thay cô vì sự dùng dằng thiếu dứt khoát của Tử Kiện…
Có thể nói, Diệp Thừa Khang là một trong những nhân vật “nam phụ là để cho khán giả yêu” xuất hiện ngay cả trước khi cụm từ này làm mưa làm gió trong những bộ phim tình cảm. Và vai diễn nhỏ này chỉ thật sự để lại dấu ấn đẹp trong lòng khán giả, khi nó được thủ diễn bởi Cổ Tử.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...