“Độc Cô Thiên Hạ”: Sự nổi dậy của những nhân vật “đặc biệt”, lu mờ hoàn toàn vai chính

“Độc Cô Thiên Hạ”: Sự nổi dậy của những nhân vật “đặc biệt”, lu mờ hoàn toàn vai chính

Khi phát sóng từ những tập đầu tiên, web drama Độc Cô Thiên Hạ đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Đặc biệt, tâm điểm của bộ phim này nằm ở chuyện tình của cặp đôi Độc Cô Bàn Nhược (An Dĩ Hiên) và Vũ Văn Hộ (Từ Chính Khê). An Dĩ Hiên mang đến cho khán giả một Độc Cô Bàn Nhược sắc sảo, có dã tâm và đủ tàn nhẫn. Từ Chính Khê chinh phục người xem bằng một nam phụ Vũ Văn Hộ đầy mưu mô nhưng lại rất si tình.

Có thể do diễn xuất của hai người quá xuất sắc, cũng có thể do biên kịch đặc biệt ưu ái khi dành khá nhiều đất diễn cho cặp đôi hữu duyên vô phận này thể hiện, đến mức người xem gần như đã quên mất Độc Cô Già La và Dương Kiên do Hồ Băng Khanh và Trương Đan thủ vai mới là nhân vật chính của Độc Cô Thiên Hạ.

Độc Cô Tín (Huỳnh Văn Hào) là đại thần khai quốc của Bắc Chu, do quẻ bói của Hiếu Vũ Đế ở triều trước để lại “Đế tinh chưa rõ, song độc cô thiên hạ” nên chủ động dẫn binh canh giữ ở biên cương, con trai ông cũng không ai được giữ chức quan quá cao. Ông có ba cô con gái là Bàn Nhược (An Dĩ Hiên), Mạn Đà (Lý Y Hiểu) và Già La (Hồ Băng Khanh), cả ba đều là tuyệt thế giai nhân, tài sắc vẹn toàn.

Trưởng nữ Độc Cô Bàn Nhược vẫn luôn canh cánh trong lòng về quẻ bói “Độc Cô thiên hạ”, quyết chí phải ngồi lên ngai vị hoàng hậu để lời tiên tri ấy thành sự thật. Nàng gặp được Vũ Văn Hộ, hai con người cùng khao khát quyền lực đem lòng yêu nhau, bí mật qua lại và mưu toan kế hoạch tranh quyền đoạt vị.Thế lực của Vũ Văn Hộ ngày càng lớn mạnh, thao túng cả triều đình, không coi ai ra gì. Hoàng đế Vũ Văn Giác không cam lòng bị đàn áp như thế, nhớ đến tời tiên đoán “Độc Cô thiên hạ”, bèn triệu Độc Cô Tín hồi kinh, nhậm chức thừa tướng để tạo nên thế cân bằng với thế lực của Vũ Văn Hộ.

Qua nội dung sơ bộ có thể thấy, biên kịch đặc biệt ưu ái cho cặp đôi Độc Cô Bàn Nhược và Vũ Văn Hộ khi hơn nửa đầu bộ phim đều xoay quanh chuyện tình của họ và quá trình Bàn Nhược leo lên ngai vị mẫu nghi thiên hạ. Trong khi đó, cặp đôi chính là Độc Cô Già La và Dương Kiên không có quá nhiều cơ hội để thể hiện, đất diễn ít, nhân vật chưa có điểm nhấn, khiến cho khán giả có cảm giác họ chỉ là nhân vật phụ trong phụ của bộ phim. Công bằng mà nói, diễn xuất của các diễn viên trong phim không hề tệ, họ đều hoàn thành vai trò của mình một cách tròn trịa, nếu trách, chỉ có thể trách biên kịch thiên vị thôi.

Cho đến hiện tại, nếu không quá xét nét đến vấn đề ai chính ai phụ, đất diễn phân bổ ra sao thì Độc Cô Thiên Hạ là một bộ phim đáng để theo dõi. Tạo hình đẹp, diễn xuất của dàn diễn viên tốt, nội dung hấp dẫn.

Phim phát sóng lúc 18h hàng ngày trên Echannel. 

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...