Gia Văn - Lận đận duyên tình hay do tự chuốc lấy?

Gia Văn – Lận đận duyên tình hay do tự chuốc lấy?

Khi duyên tình đã cạn, những tưởng buông tay là xong. Nhưng với Kiến Hoa và Gia Văn, đây mới là bắt đầu mọi ân oán tương thù…

Gia Văn là cô gái trong mơ của bao người đàn ông. Xinh đẹp và có một trái tim nhân hậu, cô gái ấy xứng đáng được hưởng một hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng dù trải qua 2 cuộc hôn nhân, kết cục cô lẻ bóng và ôm lấy nỗi sầu hận.

Cuộc hôn nhân đầu tiên là với mối tình “năm 17 tuổi”. Chính Hạo chàng bác sĩ tài giỏi, hiền lành, hết sức yêu thương và trân trọng Gia Văn. Nhưng sau khi trở thành bác sĩ tại bệnh viện Nhân Ái, dưới sức quyến rũ của tình và tiền, anh ta đã đã lao vào vòng tay nàng tiểu thư nhà giàu Nghiên Hy. Dù rơi bao nước mắt buồn tủi, Gia Văn vẫn không giữ được chồng.

Sau khi hồi phục nỗi đau, Gia Văn rơi vào cuộc hôn nhân thứ 2 với Lý Kiến Hoa. Kiến Hoa là một chàng trai lương thiện, trái tim trong sáng. Anh yêu và tôn sùng cô như một nữ hoàng. Chàng công tử con nhà giàu “đầu đội trời chân đạp đất” đã không e ngại dung tất cả những gì anh có để theo đuổi cô. Bằng sự chân thành, đạo đức và tình yêu thương vô điều kiện, Gia Văn đã chấp nhận trở thành người bạn đời của Kiến Hoa.

Những tưởng đến đây là Gia Văn có thể tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình. Nhưng không! Khi gia đình nhà Kiến Hoa phá sản, để đổi lấy những gì đã mất, Kiến Hoa lao theo người đàn bà khác và ruồng rẫy Gia Văn một cách tàn nhẫn. Trong cuộc hôn nhân thứ 2 này, cô lại tiếp tục thua, cô vẫn tiếp tục hứng lấy sự đau khổ và tổn thương không kém cạnh cuộc hôn nhân trước. Lý do gì khiến một cô gái hoàn hảo như Gia Văn lại không được hạnh phúc? Có phải do số phận đã định sẵn? Hay do bản thân Gia Văn chỉ biết yêu thương và hi sinh cho người khác vô điều kiện, đến mức quên cả bản thân mình, không chừa cho đối phương một đường để họ có thể biết đáp lại?

Hoặc cũng có thể lý do cho sự thất bại của Gia Văn, nằm ở sự lựa chọn.

Chính Hạo tài giỏi, hiền lành và yêu thương cô. Tuy nhiên, anh ta lại sinh ra trong gia đình nghèo khó với một bản chất tham vọng. Khi anh ta chính thức chạm tay vào đời sống của tầng lớp thượng lưu, sự hào nhoáng xa hoa của xã hội đó đã cuốn lấy anh. Anh ta đã dần bỏ quên Gia Văn, người vợ nghèo, để chọn cuộc sống mà anh ta mơ ước.

Kiến Hoa thì ngược lại, anh ta sinh ra và lớn lên trong nhung lụa. Cuộc sống của anh ta không hề biết đến vất vả, khổ sở. Bởi vậy, khi gia đình phá sản, anh ta đã lao đao và dung mọi thủ đoạn để lấy lại những gì mà mình đã mất. Sự đau khổ, thù hận đã khiến anh ta biến chất trở thành 1 người đàn ông độc ác, nhẫn tâm, tình yêu anh ta dành cho Gia Văn cũng dần dần biến mất.

Rõ rang, Gia Văn không yêu thương sai cách, cô chỉ lựa chọn nhầm người. Cô đã 2 lần lựa chọn 1 mẫu người đàn ông hiền lành, lương thiện và cô xem đó là sự hoàn hảo. Nhưng cô quên mất rằng, cả 2 người đó đều là mẫu đàn ông chưa hề từng trải, chưa hề biết trân trọng giá trị của một hạnh phúc giản dị. Chính bởi vậy, khi gặp thử thách và sóng gió, họ đều buông tay cô.

Gia Văn liệu có rút ra cho bản thân mình bài học? Cô sẽ có được hạnh phúc hay tiếp tục đón nhận thất bại đau đớn, trái tim đầy vết sẹo sau những cuộc tình không trọn vẹn? Đón xem những tập tiếp theo của bộ phim Tiếng pháo vu quy, lúc 18:00 hàng ngày.

 

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...