Hoàng Thuỳ Linh: 'Sởn da gà khi đạo diễn Khải Anh mời đóng phim'

Hoàng Thuỳ Linh: ‘Sởn da gà khi đạo diễn Khải Anh mời đóng phim’

Nữ diễn viên ‘Nhật ký Vàng Anh’ hỏi đi hỏi lại ‘Anh ơi, có thật không ạ?’ vì không tin vào tai mình sau hơn 10 năm xa truyền hình. 

– Trước khi nhận vai Lam Anh trong ‘Mê cung’, chị đã làm cameo cho phim ‘Ngày ấy mình đã yêu’. Cảm giác của chị khi đó ra sao? 

– Lúc ấy, anh Khải Anh gọi và bảo đang cần cameo cho phim đó. Thế là tôi đồng ý luôn. Chỉ xuất hiện chớp nhoáng nhưng khi xem tivi, tôi cũng thấy hồi hộp phết (cười). Đoạn phim đó được chia sẻ trên Facebook, có rất nhiều người quan tâm và hỏi sao Hoàng Thuỳ Linh không tiếp tục đóng phim truyền hình đi. Điều đó khiến tôi tự nhủ có lẽ mình phải quay trở lại để thực hiện ước mơ lớn nhất của mình. 

– Lời mời vào vai nữ chính trong phim ‘Mê cung’ đến với chị ra sao?

– Đạo diễn Khải Anh gọi điện và nói rằng có vai này hợp tới tôi lắm và muốn mời tôi tham gia. Tôi nhận lời ngay và chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều về kịch bản. Tuy nhiên, khi nhận thông báo chính thức về lịch quay, tôi chỉ có 3 ngày để chuẩn bị trước khi ra Hà Nội nhập cuộc cùng đoàn làm phim. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đây là một vai nhỏ chứ không ngờ đó lại là vai nữ chính trong một dự án trọng điểm của VFC. Từ khi được ngỏ lời, tôi đã tự tập diễn ở nhà rất nhiều.

– Cảm giác của chị thế nào khi được mời đóng phim truyền hình của VFC sau hơn 10 năm xa cách? 

– Lúc anh Khải Anh gọi điện, cả người tôi sởn da gà và không tin đó là sự thật. Tôi cứ hỏi đi hỏi lại “anh ơi có thật không ạ?”. Bản thân tôi từng đứng trước rất nhiều lời từ chối trong những năm qua. Khi mẹ háo hức chuẩn bị vali, đồ đạc cho tôi đi đóng phim, tôi còn nói với bà rằng: “Thôi mẹ ơi, cứ từ từ đã. Con sợ nói trước bước không qua”. Bao nhiêu năm qua, đã có rất nhiều thứ xảy ra khiến tôi e dè. Thậm chí đến khi ra tận đoàn phim, tôi vẫn chưa thể tin đó là sự thật và nhỡ đâu mình bị thay thế vào phút chót.

– Những lời từ chối mà chị nhắc đến diễn ra thế nào mà khiến chị ám ảnh đến vậy? 

– Đó là những câu chuyện rất dài. Nó đã xảy ra nhiều lần trước đây nên trong sâu thẳm, tôi vẫn còn cảm giác lo sợ nó sẽ quay trở lại. Nếu bạn là tôi thì bạn sẽ hiểu cảm giác đó như thế nào. Mặc dù mọi người thấy hình ảnh Hoàng Thuỳ Linh trên sân khấu rất dữ dội và quyết liệt nhưng cá nhân tôi vẫn có những giây phút như thế. 

– Người đầu tiên mà chị báo tin mình được đóng phim trở lại là ai? 

– Bố mẹ tôi.

– Họ đã phản ứng thế nào? 

– Đầu tiên, tôi nói cho mẹ. Sau đó, bà vừa soạn đồ vừa gọi điện cho bố. Mẹ đã nói một câu mà tôi rất xúc động: “Thật hả con?”. Mẹ háo hức chuẩn bị mọi thứ cho tôi trở lại làm phim còn bố thì nấu ăn, trang hoàng nhà cửa ở Tam Đảo để chờ con gái về mỗi lúc được nghỉ quay. Suốt 2 tháng tôi ra Bắc đóng phim, ngày nào mẹ cũng gọi để hỏi con gái sắp quay chưa, quay xong chưa… Bao nhiêu năm qua, bố và mẹ chưa bao giờ nói bất kỳ điều gì khiến tôi cảm thấy tổn thương. 

Tôi tin rằng ngày 24/4 này, nếu cùng ngồi xem tôi trên truyền hình, bố mẹ sẽ có rất nhiều cảm xúc và có thể họ sẽ khóc. Tôi muốn giữ cảm xúc trọn vẹn nhất cho ngày phim chiếu. Đối với nhiều người, việc đó không quan trọng nhưng đối với riêng tôi, đó là điều đáng tự hào. Tôi đã bỏ rất nhiều công sức, mồ hôi, kể cả nước mắt và máu để có thể được làm việc.

– Trở lại với nơi mình bắt đầu có ý nghĩa thế nào với chị?

– Tôi nhận lời vào vai Lam Anh một phần vì muốn trở lại nơi mình từng bắt đầu và phần khác vì tôi rất yêu công việc này. Tôi luôn biết ơn VFC và tự trong sâu thẳm con người mình, tôi còn thấy có lỗi với nơi ấy. Khi nhận cuộc gọi mời vào phim Mê cung, tôi cảm giác như được về nhà và ước mơ bao nhiêu năm qua của mình đã trở thành hiện thực. Từng ấy năm rời xa, tôi vô cùng nhớ phim truyền hình và vô cùng nhớ VFC. 

Tôi không tham vọng mình sẽ trở thành ai, đạt được thành công như thế nào mà nhận lời đơn giản vì muốn được làm việc khi còn tuổi trẻ. Tôi muốn mang đến niềm vui cho bố mẹ và những người yêu thương mình. Tôi có một FC mà tôi gọi đó là gia đình thứ hai, họ luôn ủng hộ và động viên tôi trong mọi công việc. Họ cũng rất háo hức với sự trở lại này của tôi. 

– Trong hơn 10 năm thăng trầm của cuộc đời mình, chị đã đặt ra mục tiêu thế nào với phim truyền hình, đặc biệt là VFC – nơi chị từng bắt đầu và rất thành công với ‘Nhật ký Vàng Anh’ nhưng rồi phải dừng lại giữa chừng?

– Tôi là người luôn hướng về tương lai và ít khi ngồi một chỗ để gặm nhấm quá khứ. Đương nhiên sẽ có những khoảnh khắc tôi chợt nhớ đến hình ảnh của mình trên truyền hình nhưng vì nỗ lực và tập trung vào cuộc sống hiện tại nên tôi cũng không có nhiều thời gian để nghĩ. Tự trong sâu thẳm, tôi ước mơ được trở lại làm phim nhưng đó chỉ là khao khát làm việc chứ không đặt ra mục tiêu mình phải trở thành thế này hay thế kia. Tôi không đi xin vai diễn nhưng luôn tự nhủ mình phải nỗ lực, trau dồi các kỹ năng làm nghề để khi nào cơ hội đến thì mình có thể sẵn sàng nắm bắt ngay. Tôi mong muốn được làm nhiều vai đa dạng để có nhiều tác phẩm mà sau này nhìn lại, tôi có thể nói với bản thân hoặc con mình rằng: “Mình làm đấy”, “Mẹ làm đấy”… Cuộc đời này còn rất dài, tôi luôn cố gắng để không phải nuối tiếc khi cơ hội đến mà mình không thể sẵn sàng. 

– Đâu là điều khiến chị băn khoăn nhất khi trở lại?

– Đây là công việc mà tôi rất háo hức, mong chờ khi nhận lời. Yếu tố duy nhất khiến tôi phải băn khoăn là những kế hoạch đã lên từ trước cho năm 2019 vì công việc ca hát của tôi khá bận còn thời gian chuẩn bị cho phim lại quá gấp gáp. Tuy nhiên, tôi đã sắp xếp được mọi thứ để dành hết tâm huyết cho Lam Anh và Mê cung

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...