Kén mẹ chồng: Mảng màu lạ trong bức tranh phim truyền hình

Kén mẹ chồng: Mảng màu lạ trong bức tranh phim truyền hình

Xưa nay phụ nữ chỉ băn khoăn việc chọn cho mình tấm chồng sao cho xứng đáng thì nay kén mẹ chồng lại là điều mà nhiều phụ nữ hiện đại quan tâm nếu muốn hạnh phúc trọn vẹn. Với đề tài lạ, chưa từng xuất hiện trên truyền hình, bộ phim “Kén mẹ chồng” đang lên sóng trên kênh Echannel chắc chắn sẽ mang đến cho quý khán giả những giây phút giải trí và chiêm nghiệm về cuộc sống với nhiều thú vị, hấp dẫn.

Với nỗi ám ảnh từ những ngày sống nhẫn nhục, chịu sự hà hiếp, răn đe của mẹ chồng dẫn đến trầm uất, điên loạn, bà Mai (diễn viên Thân Thúy Hà thủ vai) đã ôm con bỏ trốn và tháng ngày sau đó bà gieo vào đầu con gái tư tưởng oán ghét mẹ chồng.

Nhân vật Mai Hoa do diễn viên trẻ Ngô Phương Anh thủ vai, lớn lên trong sự hà khắc và sự kiểm soát nghiêm ngặt của mẹ. Bao nhiêu mối tình của cô đi qua đều bị bà Mai cấm cản, thậm chí bạn trai của cô còn bị bà thuê người điều tra thân phận để rồi tá hoả khi phát hiện ra bao chuyện “thâm cung bí sử” của những bà mẹ chồng tương lai.

Cho đến một ngày Mai Hoa bị mẹ chồng tương lai phát hiện đang ăn nằm với con trai bà nên buộc cô về “làm dâu thử” để quen nề nếp gia phong trước khi trở thành con dâu danh chính ngôn thuận. Từ đây Mai Hoa chính thức hiểu thế nào là sống chung với mẹ chồng.

Không chịu được cảnh con gái phải đi làm dâu thử, bà Mai gây chuyện với thông gia và xúi con gái giấu chuyện gặp gỡ tình cũ. Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa khi Đăng (diễn viên Tuấn Trần thủ vai) xin mẹ cho ra ở riêng cùng Mai Hoa thì bất ngờ bà Doãn (mẹ Đăng) quyết định cho con trai đi du học.

Theo dõi phim, ban đầu, khán giả sẽ có phần phản đối với thái độ và hành động ngăn cấm hơi thái quá của bà Mai trong hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực của cô con gái Mai Hoa. Nhưng trái lại đó cũng chính là sức hút người xem ngồi trước màn hình để tìm được lời giải đáp vì sao bà Mai lại quyết tâm “kén mẹ chồng” cho con gái đến thế. Và từ đó, khán giả dần cảm thông với bà Mai vì tất cả cũng xuất phát từ tình mẫu tử bao la vô bờ bến.

Đạo diễn Võ Việt Hùng chia sẻ, trước đây, có rất nhiều bộ phim truyền hình lấy đề tài mẹ chồng – nàng dâu, mẹ ghẻ – con chồng, gia đình đại gia kén rể… nhưng chuyện kén mẹ chồng thì khá mới mẻ.

Cho dù đề tài có mới đến đâu thì câu chuyện vẫn xoay quanh mối quan hệ và những bất đồng giữa hai thế hệ mẹ – con gái, mẹ chồng – nàng dâu. Tuy đề cập đến những mâu thuẫn, bất đồng nhưng bộ phim không mang nặng màu sắc bi kịch, mà xen lẫn vào đó là những tình tiết hài hước, nhẹ nhàng giống cách các bà mẹ miền Nam đối đãi với con dâu.
Quý vị và các bạn đừng bỏ lỡ 30 tập phim “Kén mẹ chồng” đang được lên sóng Echannel lúc 12:00 để đón xem cuộc tình của Mai Hoa và Đăng sẽ ra sao trước những quyết định của các bà mẹ? Và cuối cùng, thông điệp mà những người làm phim muốn gửi gắm cho khán giả là gì?

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...