“Khép lại quá khứ

“Khép lại quá khứ”: Kết thúc của nỗi đau liệu có là hạnh phúc?

Xoay quanh đề tài đẻ mướn gây nhiều tranh cãi và đề tài hoán đổi thân xác đầy mới mẻ, bộ phim làm nổi bật áp lực sinh con nối dõi tông đường trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu khiến bao hệ lụy xảy ra.

Câu chuyện “cây độc không trái, gái độc không con” vốn không còn gì xa lạ với những nàng dâu bất hạnh. Trong “Khép lại quá khứ”, nỗi bất hạnh này lại được mang ra đay nghiến khiến nàng dâu rơi vào trầm cảm. Khép lại quá khứ chính là khép lại một đoạn đời làm dâu, làm vợ đầy bi kịch của Thủy nhưng lại mở ra một tấn bi kịch khác từ hệ lụy của việc đẻ mướn khiến sóng gió không thôi vùi dập người trong cuộc.
   
Bị áp lực từ mẹ chồng sau 7 năm kết hôn nhưng chưa có con, vì muốn đền đáp lòng biết ơn với chồng, Thủy (Ngọc Lan) bàn với Việt (Trung Dũng) tìm người đẻ mướn. Người được thuê là Duyên (Phúc An). Oái ăm thay, Duyên mang song thai và trong những ngày tháng chờ đợi con lớn dần trong bụng, Duyên lại nảy sinh tình cảm của người mẹ rồi muốn chiếm hữu hai đứa trẻ. Đến lúc sinh con, lựa thời cơ Duyên chuốc thuốc mê Thủy và ôm một bé trai bỏ trốn trong sự truy tìm quyết liệt của gia đình Thủy. Và rồi bi kịch tiếp nối bi kịch khi Duyên tử nạn trên đường bỏ trốn, đứa bé bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi.
Vừa mang nỗi đau mất con, tủi nhục khi bị mẹ chồng đay nghiến, lại vừa bị Việt lạnh nhạt vì nghi ngờ vợ dan díu với em trai mình là Tài (Thanh Bình), Thủy rơi vào trầm cảm. Mối quan hệ hôn nhân của vợ chồng Thủy dần rạn vỡ bằng những dối lừa, ngày qua ngày vết cắt thêm sâu trong lòng Thủy, nhưng cả hai lại chọn cách im lặng để hành hạ đối phương. Một ngày vô tình phát hiện Việt ngoại tình cùng bồ trẻ, vì quá đau đớn Thủy đã dùng dao kết liễu đời mình trước sự chứng kiến của đứa con trai khiến cậu bé sinh nỗi uất hận cha từ đó.
20 năm sau, hai đứa trẻ lớn lên trong hai thân phận khác nhau. Nhật (Công Dương) được Việt cho đi du học. Ngày trở về, Nhật tiếp quản công việc trong toan tính và những cạm bẫy giăng sẵn của người thân. Trong một lần bị sát hại, tìm cách thoát thân, Nhật gặp được Tùng (Vĩnh San) – người anh em song sinh của mình – họ cùng bị tai nạn. Lúc tỉnh dậy, Nhật phát hiện ra mình đang ở trong cơ thể Tùng, trong khi đó Tùng (chứa đựng linh hồn của Nhật) lại đang mê man bất tỉnh. Họ đã hoán đổi thân xác cho nhau.
Từ đó, số phận hai đứa trẻ lại một lần nữa bị đánh tráo, Tùng và Nhật buộc phải thay đổi hoàn cảnh sống cho nhau. Từ đó “bức màn đen” của quá khứ lại một lần nữa bị xới lên khi Tùng quyết định tìm hiểu về lai lịch của mình.
Bộ phim phát sóng vào lúc 12h hàng ngày trên kên Echannel. Mời bạn đọc đón xem và theo dõi.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...