Khi thần linh mất đi lý trí

Khi thần linh mất đi lý trí

Trong quan niệm dân gian, thần linh luôn là những đấng tối cao chí công vô tư, không để cảm xúc màng đến  lí trí. Tuy nhiên, với bộ phim “Thần công lý bất tử”, người xem lại được chứng kiến một khía cạnh khác trong cuộc sống của những vị thần với quyền phép trong tay.

Shani là con trai của thần mặt trời Surya với cái bóng của vợ mình là Chhaya. Vì Sangya không thể chịu đựng được sức nóng của chồng, điều đó khiến bà vô cùng đau khổ. Cha bà – thần sáng chế Vishwakarma đưa cho bà một giải pháp để bà có thể chạm vào chồng bằng con đường thiền định.

Chính bởi xuất thân đặc biệt của mình nên ngay từ khi sinh ra, Shani đã phải chịu sự ruồng bỏ của chính cha ruột, điều mà xưa nay vốn tưởng như không tồn tại trong thế giới đầy phép thuật này.

Chịu đựng bao tủi hờn, thiệt thòi, Shani vẫn luôn giữ một tâm thế hướng thiện bởi sự giáo dục của mẹ Chhaya. Nhưng đúng với những gì được tiên lượng từ khi sinh ra, để trở thành một vị thần công lý không màng đến xúc cảm cá nhân, Shani sẽ phải trải qua những đớn đau tột cùng để chạm tới cảnh giới tối cao.

Cái chết của mẹ là cú sốc & đả kích cực lớn với cậu bé. Trong lúc chuếnh choáng mất phương hướng, Shani lại bị kích động bởi trùm sò của giới quỷ. Trở nên căm hận tất cả, Shani quyết tâm trả thù tất các vị thần, trong đó có cha ruột của mình.

Những tưởng rằng các vị thần cũng sẽ có 1 cái nhìn công minh để giải tỏa cho những oan ức của Shani, thế nhưng trái với sự “cao cao tại thượng” mà người trần gian lầm tưởng, các vị thần, bao gồm 3 đấng tối cao đã tạo ra Shani cũng trở nên mất lí trí khi xử phạt cậu bé vì những sai lầm trong phút bồng bột của mình.

Liệu rằng Shani có vượt qua được cửa ải chông gai này? Hành trình trở thành vị thần công lý sẽ còn phải trải qua muôn vàn khó khăn, đau đớn đến đâu nữa?

Đón xem “Thần công lý bất tử” lúc 17h hàng ngày trên Echannel.

 

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...