Mao Tử Tuấn - Mỹ nam sự nghiệp lận đận

Mao Tử Tuấn – Mỹ nam sự nghiệp lận đận

 

Làng giải trí vốn dĩ có những điều thật khó nói trước. Có người chỉ cần nhờ một vai diễn, sau một đêm tên tuổi đã trở nên “đại bạo”. Thế nhưng cũng có không ít người, bao nhiêu năm hoạt động chăm chỉ vẫn chưa thể mang về cho mình một vai diễn bùng nổ. Trong đó, diễn viên Mao Tử Tuấn chính là một trường hợp điển hình. 

 

Mao Tử Tuấn là ai?

  • Hán Tự: 茅子俊 – Pinyin: Mao Zijun
  • Tên thật: Mao Chí Quân (茅志军) 
  • Ngày sinh: 31/12/1986
  • Quê quán: Thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc
  • Chiều cao: 1m79 – Cân nặng: 65 kg
  • Nghề nghiệp: Diễn viên, Người mẫu
  • Học vấn: Tốt nghiệp Đại học Kinh tế – Tài chính Chiết Giang
  • Năm hoạt động: 2009 – nay
  • Công ty quản lý: Hoan Thụy Thế Kỷ 
  •      

Đối với nhiều ‘mọt phim’ Hoa ngữ, Mao Tử Tuấn có lẽ không phải là cái tên vô danh nhưng cũng quá nổi bật. Bởi lẽ sau hơn 10 năm hoạt động, số lượng phim mà anh tham gia thật sự nhiều không đếm xuể. Từ những vai phụ không ai quan tâm, đến vai nam thứ và gần đây nhất chính là vai chính Doanh Dị Nhân trong Hạo Lan Truyện cùng Ngô Cẩn Ngôn. Tuy nhiên, trong gia tài nhiều không đếm xuể đó, để có thể chọn ra một vai diễn thật sự “chất lượng”, giúp tên tuổi của Mao Tử Tuấn trở nên đỏ hơn quả thật là điều không thể.

Mao Tử Tuấn từng đóng vai Lưu Triệt trong Mỹ Nhân Tâm Kế, Bàng Lang trong Họa Bì – Chân Ái Vô Hối, Thập Tứ a ca Dận Trinh trong Cung Tỏa Tâm Ngọc, Thiết Thủ trong Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ, Tần Vô Viêm trong Tru Tiên – Thanh Vân Chí,…Trong mỗi bộ phim, dù chỉ đóng vai phụ thế nhưng diễn xuất ấn tượng cùng ngoại hình ấn tượng của nam diễn viên đã thu hút rất nhiều fan nữ. Cần nhan sắc có nhan sắc, cần diễn xuất có diễn xuất nhưng Mao Tử Tuấn vẫn cứ mãi đóng vai phụ, thậm chí, các fan còn đặt cho anh biệt danh “nam phụ vạn năm”.

Sau nhiều năm lăng xê hoài không nổi, cuối cùng thời của Mao Tử Tuấn cũng tới khi anh liên tục nhận được những vai diễn chất lượng, gây ấn tượng với khán giả. Vai diễn Pháp sư bắt yêu Pháp Hải trong phim Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền Thuyết (天乩之白蛇传说) đã góp phần rất lớn giúp Mao Tử Tuấn thu về cho mình một lượng fan đông đảo.
Theo đó, Pháp Hải vốn là người tu hành nhưng lại nảy sinh tình cảm với cô nàng “xà yêu” Tiểu Thanh (Lý Mạn). Tình cảm giữa hai người ngày càng sâu đậm, nhưng vì mệnh trời mà chẳng thể đến với nhau. Để rồi cuối cùng, Pháp Hải thà xa cách cũng không muốn phụ Tiểu Thanh, còn Tiểu Thanh dù có chết cũng không muốn rời xa Pháp Hải.
Ban đầu, cặp đôi này mang đến cho người xem rất nhiều tiếng cười với những màn sủng ngọt. Nhưng càng về sau, Pháp Hải – Tiểu Thanh lại chính là cặp đôi lấy đi rất nhiều nước mắt của người xem. Thậm chí, có nhiều khán giả còn cho rằng dù chỉ là cặp diễn viên phụ nhưng Mao Tử Tuấn – Lý Mạn đã mang đến hiệu ứng couple còn tốt hơn cả hai diễn viên chính là Dương Tử – Nhậm Gia Luân.
Vì sao có sắc có tài nhưng sự nghiệp không đột phá?
Không thể phủ nhận rằng so với nhiều diễn viên cùng thời, Mao Tử Tuấn là một cái tên không mấy nổi bật dù gia tài phim ảnh của anh vô cùng đồ sộ. Vì vậy nên sau hơn 10 năm, sự nghiệp của Mao Tử Tuấn vẫn chưa thể bật lên khiến nhiều khán giả vô cùng thắc mắc.
Xét về nhan sắc, Mao Tử Tuấn thật sự là một diễn viên có vẻ ngoài vô cùng khôi ngô, tuấn tú. Nhưng giữa một rừng ngôi sao của làng giải trí Hoa ngữ, việc tìm ra một mỹ nam quả thật là điều rất dễ. Chính vì vậy nên nếu muốn dùng nhan sắc để “kiếm cơm”, chắc chắn rằng cái tên Mao Tử Tuấn sẽ mãi trôi nổi, không được khán giả nhớ đến .
Hiểu được điều này, bản thân Mao Tử Tuấn cũng vô cùng khiêm tốn, không hề ỷ lại vào nhan sắc của mình. Anh chia sẻ: “Đúng là tôi có đẹp trai thật, nhưng trai đẹp bây giờ nhiều vô kể, tôi không thể chỉ dựa vào vẻ bề ngoài để kiếm cơm được“. Vì vậy nên ngay từ những ngày đầu, Mao Tử Tuấn đã quyết tâm theo đuổi trường phái thực lực, luôn đầu tư hết lòng cho từng vai diễn của mình.
Quả thật, kỹ năng diễn xuất của Mao Tử Tuấn luôn được những người trong nghề và các khán giả công nhận. Anh được nhận xét là một diễn viên vô cùng “mềm dẻo”, có thể linh hoạt thay đổi bản thân để phù hợp với nhiều dạng vai diễn khác nhau. Đồng thời, diễn xuất của anh cũng vô cùng tự nhiên, giúp người xem dễ dàng đồng cảm với từng nhân vật mà mình đảm nhận.
Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà Mao Tử Tuấn gặp phải có lẽ là nằm ở khâu lựa chọn kịch bản và vai diễn. Những bộ phim anh tham gia đa số đều không đạt được tiếng vang quá lớn, thậm chí có nhiều phim còn không được khán giả biết đến vì khâu truyền thông quá sơ sài. Chưa kể, đa số vai diễn của Mao Tử Tuấn trong các bộ phim này cũng không có quá nhiều đất diễn hay vai trò gì nổi bật, khiến hình ảnh của anh chỉ xuất hiện vụt qua và không để lại bất cứ dấu ấn nào trong lòng công chúng.
Hy vọng rằng với một số bộ phim nổi bật trong những năm gần đây như Thanh Vân Chí, Thiên Kê Chi Bạch Xà Truyền ThuyếtHạo Lan Truyện, Mao Tử Tuấn sẽ ngày càng có thêm nhiều vai diễn chất lượng hơn trong thời gian tới.
Phim “Thiên kê chi Bạch xà truyền thuyết” – đang được phát sóng lúc 21:00 hàng ngày trên Echannel với tên gọi “Truyền thuyết Bạch xà”. Mời các bạn chú ý đón xem.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...