Oscar 2019 bỏ giải phim đại chúng vì bị chỉ trích

Viện Hàn lâm Mỹ cho biết bỏ giải mới vì cần thêm thời gian để bàn bạc.

Ngày 6/9, đơn vị tổ chức Oscar công bố bỏ hạng mục giải thưởng mới vì chịu nhiều áp lực từ dư luận. Một tháng trước, họ thông báo những thay đổi ở mùa giải Oscar lần 91, trong đó có việc mở hạng mục “Phim đại chúng xuất sắc” (Best Popular Film) nhằm tôn vinh các tác phẩm được số đông yêu thích.

Bà Dawn Hudson – chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ.
 
Giải mới bị đa phần giới chuyên môn, các cây bút trên báo Âu Mỹ chỉ trích. Theo họ, Viện Hàn lâm đột ngột thông báo mà chưa nêu rõ các tiêu chuẩn về “phim đại chúng”. Hạng mục này cũng bị cho là làm giảm bớt sự danh giá của Oscar, đồng thời phản ánh quan điểm sai lầm rằng phim được chia thành kiểu “nghệ thuật” và “giải trí”. Trên Variety, một số thành viên Viện Hàn lâm cho biết đơn vị quyết định mà không tham khảo ý kiến họ.
 
 
 
Trên Hollywood Reporter, Viện Hàn lâm cho biết đã đưa ra thay đổi quá vội vàng, gây khó khăn cho chiến dịch chạy đua Oscar của những phim đã công chiếu năm nay. Họ sẽ nghiên cứu thêm về giải phim đại chúng nhưng chưa công bố thời điểm dự kiến áp dụng. “Có nhiều phản ứng với giải mới và chúng tôi hiểu rằng phải bàn bạc thêm với các thành viên. Chúng tôi đã thay đổi Oscar trong nhiều năm qua và sẽ tiếp tục phát triển mà vẫn tôn trọng di sản của 90 năm qua”, Dawn Hudson – CEO đơn vị nói.
 
Oscar là giải thưởng thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ để vinh danh các thành tựu điện ảnh. Lễ trao giải Oscar lần 91 diễn ra ngày 24/2/2019 ở Los Angeles (Mỹ).

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...