Phan Thị Mơ

Phan Thị Mơ “lột xác” với hình tượng nữ cảnh sát

Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012 không giấu được sự lo lắng khi lần đầu đảm nhận vai nữ cảnh sát trong bộ phim hình sự “Hoa hồng thép” của đạo diễn Nguyễn Thành Vinh.

Vốn được biết đến với hình ảnh một cô gái dịu dàng, mỏng manh nên việc Phan Thị Mơ tham gia vai nữ chính- một nữ cảnh sát hình sự năng động, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh trong bộ phim “Hoa hồng thép” khiến nhiều người khá bất ngờ. Để thoát khỏi hình ảnh nhu mì trên màn ảnh, trước khi phim chính thức bấm máy, người đẹp Tiền Giang đã dành phần lớn thời gian cho việc luyện tập võ đạo cùng những pha hành động khó, bởi theo tiết lộ của chân dài 9X thì cô muốn tự thân thực hiện 100% các phân cảnh hành động.
 

Phan Thị Mơ chia sẻ, vai nữ cảnh sát Ngân của “Hoa hồng thép” mang đến cho cô một trải nghiệm hoàn toàn mới cùng một hình ảnh khác lạ hoàn toàn so với các dạng vai mà người đẹp từng đảm nhận kể từ khi bén duyên diễn xuất, chính vì thế, đây cũng là dự án khiến cô lo lắng và dành hết sự tập trung để có thể hoàn thành tốt những phân cảnh nội tâm lẫn đấu đá, hành động trong phim. Để có được những cảnh quay hành động, chân dài 9X đã phải tuân thủ một lịch tập luyện khá khắt khe từ sáng sớm đến chiều tối và kéo dài trong suốt nhiều ngày liền.

Người đẹp Tiền Giang chia sẻ về vai diễn: “Khi nhận được kịch bản, tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về tính cách nhân vật cũng như dành thời gian luyện tập võ đạo cho các cảnh hành động với một quyết tâm cao độ là phải hoàn thành thật tốt vai diễn. Đóng phim hành động thì chắc chắn không thể không tránh khỏi những sự cố nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt từ sức khỏe đến việc dành thời gian luyện tập cùng các chuyên gia võ thuật cũng như sự tận tâm của ekip đoàn phim… tôi tin sẽ chẳng gì có thể khiến mình phải lo lắng nhiều. Tôi cảm thấy vui khi được thể hiện nhiều dạng vai khác nhau vì qua đó, tôi có thêm cơ hội để hiểu hơn về nhiều phận đời, nhờ đó tôi cũng hiểu đời hơn”. Theo tiết lộ của Mơ Phan thì đã có rất nhiều khó khăn khi thực hiện vai diễn, nhưng cô luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành bộ phim.

Là một tay ngang rẻ sang diễn xuất, Phan Thị Mơ không tránh khỏi những bỡ ngỡ thuở ban đầu ra phim trường, thế nhưng bằng sự lao động nghiêm túc và nỗ lực vươn lên từng ngày, cô đã có được những vai diễn ấn tượng trên màn ảnh và dần được các đạo diễn điểm mặt nhớ tên trong lcác dự án phim ảnh của mình. Mơ Phan tâm sự : “Vì không xuất thân từ trường lớp diễn xuất nên tôi luôn tự nhủ bản thân phải nỗ lực và học hỏi gấp đôi để có thể  mang đến những vai diễn ấn tượng và được khán giả nhìn nhận”. Cô cũng cho biết thêm, nữ cảnh sát Ngân của “Hoa hồng thép” đã cho cô rất nhiều trải nghiệm về cảm xúc cũng như hiểu hơn về những khó khăn của những người chiến sĩ công an nhân dân, đặc biệt là các nữ cảnh sát.

Khác hẳn với hình ảnh lộng lẫy, sang trọng thường thấy, Mơ Phan trong “Hoa hồng thép” là một nữ cảnh sát mộc mạc và gần gũi, chính vì thế, việc hóa trang cho nhân vật không được chăm chút kỹ lưỡng như hình ảnh một người đẹp tham gia sự kiện, mà thay vào đó, có đôi khi là một gương mặt nhợt nhạt, phục trang cũng không được chăm chút gì nhiều để phù hợp với tính cách vai diễn: “Trong phim này, trang phục của tôi hầu hết là quân phục và cũng có đôi lúc tôi được hóa trang nhợt nhạt cho phù hợp tính cách nhân vật thời điểm đó. Dù vậy, tôi vẫn luôn cảm thấy rất tự hào và may mắn khi được sự tin tưởng của đạo diễn Thành Vinh. Chính vì thế, tôi nỗ lực rất nhiều để không phụ lòng mọi người. Hy vọng sự nỗ lực của tôi cho vai diễn này sẽ được sự ghi nhận của khán giả và hài lòng với sự thay đổi này của tôi”.

Được biết, theo suốt chiều dài của phim, Mơ Phan đã không ít lần bị thương khi tự thân thực hiện những phân đoạn đánh võ quyết liệt. Sự nỗ lực này hứa hẹn mang đến một hình ảnh hoàn mới cho người đẹp và giúp cô “lột xác” so với các vai diễn trước đây.

Bộ phim “Hoa hồng thép”  được phát sóng mỗi ngày lúc 12h00 trên Echannel. 

 

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...