NGHỊCH CẢNH

22:00 Hàng Ngày
Phát lại vào 08h00 và 15h00 ngày hôm sau
Quốc gia: Đài Loan
Số tập: 100
Thể loại: Tâm Lý, Tình Cảm
Năm Sản Xuất: 2002
Thời lượng: 45 phút / tập
1 tập / ngày
Diễn Viên: Giang Quốc Bân, Giang Thanh Hà, Hà Như Vân, Hà Thúc Nguyên, Long Thiệu Hoa, Lý Huệ Anh, Nghê Tề Dân, Ngọc Thượng, Phương Hinh

Nội Dung Phim

Câu chuyện được diễn ra vào thời kỳ Đài Loan dưới sự cai trị của Nhật Bản. Bộ phim lột tả rõ các ân oán tình thù của gia tộc 3 đời, với các thử thách của đường đời, từng bước chứng kiến tình thân gia đình, tình yêu thương đan xen là sự khắc khổ với bao gian truân của những mảnh đời sinh sống trong thời kỳ này .

Nhà họ Cam xuất thân là một gia đình nghèo khổ, cuộc sống hết nửa đời người của Cam Lộc Tùng luôn phải trải qua bao trái đắng, bi kịch. Một ngày, gương mặt ông lộ rõ niềm vui sướng hân hoan, nét u buồn thường ngày đã hiện lên thần sắc phấn khích, mong chờ. Thì ra, hôm đó chính là ngày mà con trai lớn của ông, Thiên Long (Nghê Tề Dân thủ vai) đi học trở về. Bao nhiêu năm cực khổ, tất cả cũng đều xứng đáng khi chứng kiến con cái của mình nên người. Thiên Long giờ đây đã trở thành một bác sĩ thực sự, anh sẽ trở về quê hương của mình để làm rạng danh dòng họ gia đình. Do gia cảnh Lộc Tùng bần khổ, nghèo khó, với đồng lương kéo xe bò ít ỏi, ông chỉ có thể chu cấp cho con trai lớn Thiên Long đi học, còn đứa con trai thứ cũng rất khao khát được cắp sách đến trường là Thiên Hổ (Hà Thúc Nguyên thủ vai) lại chỉ có thể can tâm tình nguyện ở nhà phụ giúp gia đình. Bao nhiêu năm kéo xe,  thắt lưng buộc bụng dạy dỗ nuôi lớn đứa con trai lớn, kỳ vọng cho con có thể giúp ông nở mày nở mặt, áo gấm về làng. Thiên Long thấu hiểu nỗi lòng của cha nên đã không làm ông thất vọng, ngay cả y khoa khó nuốt nhất, anh cũng có thể đỗ tốt nghiệp được. Trong lòng ông vì thế càng tự hào và yêu mến đứa con trai này, Lộc Tùng dẫn theo đứa con thứ Thiên Hổ cùng với hàng xóm láng giềng, lũ lượt đến trạm xe lửa để đón Thiên Long về làng.

Lộc Tùng nhớ lại cái đêm mưa bão năm xưa, khi ông và người anh em Bái Bả (Trường Thanh thủ vai) vì muốn kiếm thêm tiền nuôi sống gia đình mà dốc hết tất cả tài sản của mình đầu tư mua bò. Ông không ngờ trong một đêm mưa gió bão bùng, tất cả các con bò của ông đều đi lạc hết. Thậm chí , ông và Bái Bả đều mang thương tích, suýt chút nữa không về được nhà. Lúc này, A Lụa vợ ông - cũng là mẹ của Thiên Long và Thiên Hổ - đang sắp sửa lâm bồn cùng đứa con sắp sinh. A Lụa chuyển dạ , khi đứa con Thiên Báo vừa mới ra đời thì lại bị cảm sốt cao . Do tất cả tiền của đều đầu tư hết vào những con bò, giờ đây ông không còn đồng liếng nào để dẫn con mình khám bệnh. Ông chỉ có thể lẳng lặng chứng kiến cảnh con trai Thiên Báo chết yểu trong cơn bạo bệnh. Sau chuyện này , A Lụa tin chắc rằng Lộc Tùng không thể nào nuôi sống được vợ con, ngày hôm sau cô đã bỏ nhà ra đi để đến thành thị mưu sinh. Lộc Tùng tuy rất hận việc vợ mình bỏ chồng con đi biệt xứ, nhưng ông càng căm hận mình hơn khi bản thân lại không đủ can đảm để ngăn cản A Lụa. Tuy nhiên, khoảnh khắc này, ông đã có thể thở phào nhẹ nhõm, ông không ngờ là một kẻ kéo xe bò như mình lại có thể nuôi lớn được một đứa con bác sĩ. Nghĩ đến đây là lòng ông lại tự hào.

Thiên Long hoàn thành được tâm nguyện của cha là mở một phòng khám ở thị trấn và kết hôn cùng Giang Tích (Hoan Hoan thủ vai). Sau khi ổn định gia đình và sự nghiệp, Thiên long ngẫm nghĩ lại nửa khoảng đời trước đây của mình, trong lòng anh lại cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo. Lúc này, sự xuất hiện của Minh Thu (Uất Phương thủ vai) đã làm đốt lên trong lòng anh ngọn lửa tình. Đây cũng là mầm mống mở ra cho Thiên Long một hoang cảnh gia đình phân ly tử biệt.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên tên tuổi, như Long Thiệu Hoa, Nghê Tề Dân, Hà Thúc Nguyên, Lý Huệ Anh, Hà Như Vân, Ngọc Thượng, Giang Quốc Bân, Giang Thanh Hà, Phương Hinh…

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...