Sự thật không ngờ đằng sau bí ẩn về hương thơm tự nhiên của Hàm Hương

3 bộ phim “Hoàn Châu cách cách”, “Hậu cung Như Ý truyện” và “Diên Hi Công Lược” đều có sự xuất hiện của của nhân vật Hàm Hương. Vậy mỹ nhân này có thật trong lịch sử hay không?

Trong lịch sử, Hàm Hương được gọi là Dung phi, xuất thân tộc Duy Ngô Nhĩ. Đây là phi tần rất được sủng ái của Càn Long trong lịch sử Trung Quốc.

Đáng chú ý hơn vẻ đẹp tuyệt thế của nàng là một thứ hương thơm tự nhiên tỏa ra từ khắp cơ thể, quyến rũ người khác.

Nàng tiến cung như một lễ vật dành cho Càn Long và được hộ tống cẩn thận trên suốt quãng đường đến Bắc Kinh, tắm rửa hằng ngày trên đường đi bằng sữa lạc đà để không làm mất đi thứ hương thơm bí ẩn. Vì thế nàng còn được người đời biết đến với biệt danh Hương phi.

Nhiều lời đồn cho rằng khi nàng tiến cung, cây vải phương nam ra hơn 200 trái, khiến nàng được cho là người có phúc. Càn Long rất sủng ái Dung phi nên cho xây cung điện riêng, cho phép nàng mặc trang phục của dân tộc mình ở trong cung.

Khi các nhà sử học phát hiện lăng mộ của Hàm Hương, thi thể đã bị phân tán khắp nơi. Sau khi họ mang thi thể đi kiểm tra cuối cùng cũng giải đáp được câu đố “hương thơm tự nhiên” lưu truyền mấy trăm năm.

Sự thật không phải nàng có hương thơm tự nhiên trên người mà do xuất thân từ Tân Cương, nên đặc biệt thích dùng hương liệu.
 
Thêm vào đó Dung phi thích hoa táo, ngày nào cũng mang theo bên mình. Loài hoa này có mùi thơm đặc biệt và hiếm có của Trung Nguyên, nên mới bị hậu cung hiểu lầm là người bà tỏa ra mùi thơm.
 
Trong Hậu cung Như Ý truyện, tác giả Lưu Liễm Tử đã đặt tên cho nhân vật này là Hàn Hương Kiến, mang ý nghĩ hoa táo thơm ngát. Trong truyện cũng có nhắc đến cây hoa táo, một loài hoa có rất nhiều ở quê nhà Hương Kiến. Cha mẹ nàng cũng gặp nhau dưới cây hoa táo ngào ngạt hương thơm.

Không giống với nhân vật Thuận tần mang nhiều tâm cơ trong Diên Hi Công Lược, hay Dung phi cương liệt, thẳng thắn trong Hậu cung Như Ý truyện, Dung phi trong lịch sử tính tình dịu dàng, không thích tranh sủng, biết tiến biết lùi, có quan hệ tốt với hậu cung, ngay cả Hoàng thái hậu cũng rất thích nàng.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...