Tết năm nay, Táo Quân

Tết năm nay, Táo Quân “tấn công” màn ảnh rộng cùng loạt sao hài miền Nam

Chương trình Táo Quân thì ai cũng biết nhưng lần đầu tiên, chuyện về những ông Táo, bà Táo được đưa vào phim điện ảnh.
Táo Quân từ lâu đã là hình ảnh gắn liền với dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Chương trình Táo Quân của VTV mỗi đêm giao thừa cũng đã trở thành thông lệ giải trí quen thuộc của nhiều gia đình. Dịp Tết năm 2019 này, lần đầu tiên Táo Quân phiên bản màn ảnh rộng sẽ được trình làng với nhiều tình huống “dở khóc dở cười” qua phim điện ảnh có tên Táo Quậy.

Trong dự án lần này, diễn viên chính được lựa chọn là những cái tên quen thuộc với khán giả nhưng lại không phải những gương mặt gắn liền với phòng vé mùa Tết. Chia sẻ về quyết định liều lĩnh lần này của mình, đạo diễn Toàn Joshua cho biết, anh tin vào những diễn viên anh chọn cho từng vai diễn bởi vì đối với anh, họ là những ngôi sao thật sự. Bên cạnh đó, anh luôn tin vào khả năng quan sát và cảm nhận của mình, rằng họ sẽ thổi một luồng gió mới mẻ cho nhân vật của mình vào thị trường điện ảnh trong dịp Tết sắp tới đây.

Hứa Minh Đạt lần đầu vài vai chính trong phim điện ảnh, thủ vai Táo Quậy

Về nguyên nhân dẫn đến việc hình thành ý tưởng cũng như những thách thức của bộ phim, đại diện Nhà sản xuất chia sẻ: “Chúng ta nghe nhiều về Táo Quân nhưng những câu chuyện xung quanh Táo vẫn còn là những huyền thoại truyền miệng. Vì vậy thách thức đầu tiên là phải khai thác những câu chuyện xung quanh đó một cách thú vị, mới mẻ nhưng không được đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp về ông Táo trong tâm thức người Việt.

Thứ hai, để thể hiện được những hiệu ứng kỹ xảo trong câu chuyện thần thoại một cách chân thật và hiệu quả nhất là thử thách không hề nhỏ. Do đó ekip sản xuất và tổ đạo diễn đã phải chuẩn bị trước 4 – 5 tháng cho những hình ảnh, kỹ xảo và hiệu ứng đặc biệt trên phim. Một điều may mắn của phim là ekip tham gia phim này đều có kinh nghiệm làm việc với các đoàn làm phim từ Hollywood và Châu Âu, điều này mang đến một lợi thế và hiệu quả rất lớn cho chúng tôi và đạo diễn trong công việc tiền kỳ và hậu kỳ. Chúng tôi làm việc với niềm hy vọng và khát khao sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thật sự.”

Đồng hành cùng Hứa Minh Đạt lần này còn có Trần Quốc Minh An, hay còn quen thuộc với khán giả qua cái tên POM bựa, anh chàng chuyên thủ các vai hài hước, lầy lội trong loạt series phim hài của “Ghiền Mì Gõ”. Gần đây, “Hot boy Mì Gõ” liên tục xuất hiện trên màn ảnh rộng qua các phim điện ảnh Tìm Vợ Cho Bà, Trường Học Bá Vương,… Lần trở lại này trong Táo Quậy của anh như một bước ngoặt đánh dấu sự thành công đối với nghề bởi đây là vai chính trong phim với sự xuất hiện xuyên suốt.
 
Táo Quậy là câu chuyện xoay quanh Táo Quậy, vị thần cai quản bếp nhà Minh, một cậu thiếu gia ham chơi. Một tai nạn bất ngờ xảy ra làm cho cả hai dính vào nhau bằng một sợi dây phép thuật. Táo Quậy và Minh tìm mọi cách, đi mọi nơi để tìm cách tháo gỡ sợi dây lạ lùng này. Trên chuyến hành trình thú vị và hài hước, cả hai dần dần phát hiện ra có một thế lực đen tối đang thu thập tất cả các nguồn năng lượng Táo mạnh nhất trên thế gian, ngăn cản các Táo về trời trong ngày 23 để nhằm mục đích thống trị ngọn lửa của loài người. Táo Quậy và Minh phải làm gì để chống lại âm mưu kinh thiên động địa này? Và sợi dây xích kỳ lạ đó là gì? Nó có liên quan gì đến vận mệnh của Táo?
Cùng Echannel chiêm ngưỡng tạo hình của các diễn viên trong Táo quân năm nay!

(Theo Kênh14)

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...