Trường

Trường “ĐH Harvard Hàn Quốc” – nơi đào tạo ra hàng loạt tên tuổi giải trí gạo cội như Lee Soon-jae, Kim Tae-hee

Là nơi từng theo học của hàng loạt diễn viên nổi tiếng, Đại học Quốc gia Seoul còn được mệnh danh là Harvard của Hàn Quốc với chất lượng đào tạo và tuyển sinh đầu vào rất khắt khe.

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU) được thành lập vào năm 1946, sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul theo điều luật củng cố hệ thống đại học của chính phủ Hàn Quốc.

Hiện nay, ngôi trường này có 16 trường cao đẳng, 9 trường đại học chuyên nghiệp thành viên, và rất nhiều các viện nghiên cứu khác, trong trường cũng có cả một bệnh viện lớn mang tên Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul rất uy tín.

Đại học Quốc gia Seoul còn có cả một Bảo tàng nghệ thuật mới được xây dựng và trở thành một trong những điểm đẹp nhất trong khuôn viên trường, đó là một tòa nhà kính 6 tầng với tổng diện tích khoảng 4.500 mét vuông là nơi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Thư viện nằm cạnh tòa nhà hành chính của trường là nơi lưu giữ khoảng 4 triệu cuốn sách, một văn phòng thư viện kỹ thuật số để phục vụ nhu cầu đọc sách và tư liệu điện tử.

Các cựu sinh viên ưu tú của SNU gồm có: Chung Unchan, cựu thủ tướng Hàn Quốc; Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Kimoon; Diễn viên Lee Soon Jae; Diễn viên Kim Tae Hee; Diễn viên Lee Sang Yoon; Cựu hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee; DJ, MC Yoo Hee Yeol; Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard, Lee Sooman – giám đốc điều hành SM Entertainment, Lee Yoonwoo – CEO Samsung…

Kim Tae Hee tốt nghiệp loại xuất sắc khoa Thiết kế thời trang Đại học quốc gia Seoul năm 2005 và nổi tiếng trong trường với chỉ số IQ là 140. Cô từng tâm sự: “Tôi không ngại học, cũng không ngại đóng phim. Tôi chỉ ngại nhất là thời điểm đang ôn thi mà lại có người đến xin chữ ký hay đạo diễn đề nghị nhận vai diễn nào đó”.

Diễn viên Lee Soon Jae từng học chuyên ngành Triết học; cựu hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee từng học Thạc sĩ chuyên ngành âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...