“Bác Ba Phi” Thanh Nam ngoài đời ra sao?

Với tố chất “nông dân rặt”, nam nghệ sĩ được chọn thủ vai nam chính Bác Ba Phi, trong bộ phim cùng tên.

Nghệ sĩ Thành Nam từ lâu đã quen mặt với khán giả trong “Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa”.

“Đóng vai “Hai Lúa” riết quen mặt rồi, bây giờ cứ vai nông dân là người ta lại nhớ đến tôi. “Hai Lúa” cũng có nhiều kiểu lắm: Nông dân nghèo khắc khổ hay kiểu lên đời rồi… nổ, lên phố lơ ngơ bị lừa… Tôi cũng không nhớ nổi đã đóng bao nhiêu vai “Hai Lúa”.

Chỉ biết mỗi vai diễn đều có cái gì đó rất khác, rất riêng khiến mình cứ diễn mà không có vai nào bị trùng lặp. Cái máu nông dân có sẵn trong người từ nhỏ nên cứ thế mà diễn, nhiều lúc thấy nhân vật và người ngoài đời không khác nhau là mấy. Có diễn gì đâu, “lúa bản chất” mà”, ông nói.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài “Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa”, nghệ sĩ Thanh Nam còn từng đóng phim “Chuyện tình bên dòng kênh Sáng”, “Tiếng chuông trôi sông”, “Người đánh trống trường”, “Lấy vợ Sài Gòn”, “Bác Ba Phì thời @”, “Mua láng giềng gần”, “Về quê cưới vợ”, “Tay chơi miệt vườn”.
Ngoài phim ảnh, “Hai Lúa” Thanh Nam còn tham gia sân khấu cải lương và hài. Theo Người lao động, thời sân khấu cải lương còn thịnh, ông nổi lên nhờ các vai diễn trong các vở “Lưu Bình – Dương Lễ”, “Tô Ánh Nguyệt”, “Mùa thu trên Bạch Mã Sơn”.
“Hai Lúa” Thanh Nam từng đoạt Huy chương Bạc hội diễn Sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc năm 2000 cho vai ông Tư Kèn trong “Quãng đời còn lại”, Huy chương vàng Liên hoan sân khấu khu vực Nam Bộ cho vai ông Tư Chờ trong “Niềm đau gia phả”.
Ở lĩnh vực hài, nam nghệ sĩ nổi tiếng với biệt danh “Hề Thanh Nam”. Những năm thập niên 1990, ông từng được khán giả bầu chọn là đệ nhất danh hài miền Tây, tên tuổi chỉ đứng sau các danh hài Bảo Quốc, Duy Phương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuy gặt hái nhiều thành công ở lĩnh vực phim ảnh và hài nhưng nghệ sĩ Thanh Nam vẫn theo đuổi cải lương. Khi còn giữ chức vụ Giám đốc đoàn cải lương Kiên Giang, ông luôn cố gắng để đoàn sáng đèn.
Nghệ sĩ Thanh Nam kết hôn với nghệ sĩ Y Phương. Cả hai hoạt động ở Đoàn cải lương Nhân dân Kiên Giang. Nghệ sĩ Y Phương được biết đến là người ít nói hay cười, gương mặt hiền lành đậm chất của người con gái miền Tây.
Chia sẻ về vợ, “Hai Lúa” Thanh Nam từng cho biết: “Có Y Phương trong cuộc đời này, có thể nói tui rất may mắn. Việc quán xuyến gia đình, lo liệu đời sống, chăm sóc con cái cho đến bữa ăn đều do Y Phương đảm đương. Y Phương nấu ăn tuyệt lắm, món nào cũng biết nấu”.
Ông cũng từng nói: “Tôi đâu bả đó quen rồi, lúc vui cũng như lúc buồn, lúc khỏe mạnh cũng như bệnh tật, nhìn thấy bả là tôi lên tinh thần. Tôi mong sẽ giữ được hạnh phúc đơn sơ này đến cuối đời”.
Theo Báo Giáo dục TP HCM, mỗi lần nhận bất kỳ giải thưởng nghệ thuật nào, dù có trực tiếp truyền hình hay không trực tiếp, nghệ sĩ Thanh Nam đều phát biểu: “Tui cảm ơn vợ tui – người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách đây không lâu, trong 1 đoạn clip trên Youtube, nghệ sĩ Thanh Nam than khổ phải bán điện thoại để có tiền ăn, đổ xăng đi đóng phim. Tuy nhiên, ông cho biết, đây chỉ là đoạn nói chuyện vui giữa anh em nghệ sĩ trong lúc nghỉ quay.
“Cuộc sống hiện tại của tôi vẫn rất ổn. Tôi vẫn mạnh khỏe và miệt mài làm nghề, dù không giàu nhưng cũng không đến nỗi nghèo khổ như Khương “Dừa” đã đăng. Công việc làm phim của tôi cũng vẫn bình thường”, Thanh Nam cho biết thêm.

Hiện nay, nghệ sĩ Thành Nam đang đóng vai chính trong bộ phim Bác Ba Phi, phát sóng lúc 19:00 từ thứ 2 đến thứ 6 trên Echannel. 

Bình Chọn

Bạn thích xem thể loại phim nào nhất?

Loading ... Loading ...